Đà Nẵng: 11 tàu cá đang ở vùng biển nguy hiểm do bão số 12

Ban chỉ huy PCLB - TKCN Đà Nẵng đề nghị Bộ chỉ huy BĐBP và Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng đặc biệt chú ý 11 tàu cá của TP với 118 lao động đang ở phía Tây và Nam quần đảo Hoàng Sa là vùng biển nguy hiểm do chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 12.

Trước diễn biến của cơn bão số 12 (bão Krosa) có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới Đà Nẵng, trưa 2/11, Ban chỉ huy PCLB - TKCN TP đã có công điện số 74 đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng đặc biệt chú ý 11 tàu cá của ngư dân địa phương đang hoạt động tại khu vực Tây và Nam quần đảo Hoàng Sa. 

Đà Nẵng: 11 tàu cá đang ở vùng biển nguy hiểm do bão số 12 - ảnh 1
Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng được đề nghị nắm chắc tình hình 11 tàu cá đang ở vùng biển nguy hiểm do bão Krosa và nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi (Ảnh: HC)

Theo báo cáo của Bộ chỉ huy BĐBP Đà Nẵng, hiện có 153 tàu cá với 1.243 lao động của TP đang hoạt động đánh bắt trên biển. Trong đó ở khu vực phía Tây quần đảo Hoàng Sa có 9 tàu thuyền với 94 lao động, ở khu vực phía Nam quần đảo Hoàng Sa có 2 tàu cá với 24 lao động. Đây là các khu vực nguy hiểm, nằm ngay trên hướng di chuyển của bão số 12.

Ngoài 11 tàu cá này, Ban chỉ huy PCLB - TKCN Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ chỉ huy BĐBP và Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng khẩn trương thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh, nhanh chóng vào bờ, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Theo đó, vùng nguy hiểm trong hai ngày 02 – 03/11/2013 được xác định là vùng biển phía Bắc vĩ tuyến 15 đến Nam vĩ tuyến 20; đêm 03/11 và ngày 04/11 vùng nguy hiểm dự kiến là Bắc vĩ tuyến 13 đến Nam vĩ tuyến 19, bao gồm cả vùng ven bờ.

Ban chỉ huy PCLB - TKCN Đà Nẵng đề nghị Bộ chỉ huy BĐBP TP nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn hoạt động trên biển, tập trung hướng dẫn, đôn đốc tàu cá rời ngay khỏi khu vực nguy hiểm, thường xuyên cung cấp tình hình tàu thuyền cho Ban chỉ huy PCLB - TKCN TP.

Đồng thời yêu cầu Ban chỉ huy PCLB - TKCN các quận, huyện rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án phòng chống bão, đề phòng bão đi vào đất liền; Ban chỉ huy PCLB - TKCN các sở, ban, ngành và địa phương phân công tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và duy trì liên lạc với Ban chỉ huy PCLB - TKCN TP Đà Nẵng.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !