Cứu tàu Trường Hải cùng 10 thuyền viên gặp nạn trên biển Quy Nhơn

Tàu Trường Hải cùng 10 thuyền viên của Công ty TNHH Ninh Trang (Bình Định) đã được tàu SAR 412 của Danang MRCC (đóng tại Đà Nẵng) cứu an toàn sau khi bị nghiêng trên biển do nước tràn vào hầm hàng

Lúc 16h03 chiều 18/10, Danang MRCC được Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn báo tin, tàu Trường Hải của Công ty TNHH Ninh Trang (45 Hoàng Quốc Việt, Quy Nhơn, Bình Định), trọng tải 935 tấn, trên đường chở quặng sắt từ Quy Nhơn đi Hải Dương đến vị trí 13049.12 N – 109018.00 E (gần bờ Quy Nhơn) thì nước tràn vào hầm hàng, tàu nghiêng trái 100.

Cứu tàu Trường Hải cùng 10 thuyền viên gặp nạn trên biển Quy Nhơn - ảnh 1

Chỉ trong một ngày đêm, tàu SAR 412 hoàn thành xuất sắc 2 nhiệm vụ: Cứu tài cáQNa 95078 TS cùng 34 ngư dân và cứu tàu hàng Trường Hải cùng 10 thuyền viên (Ảnh: HC)

Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn cho biết, trên tàu Trường Hải có 10 thuyền viên và yêu cầu Danang MRCC cho tàu ra hỗ trợ sẵn sàng để cứu người. Nhận được thông tin, Danang MRCC đã liên lạc ngay với thuyền trưởng tàu Trường Hải và được biết tàu đã nghiêng 25-300 và đang cố gắng chạy về Mũi Yến (Quy Nhơn).

Danang MRCC đã yêu cầu thuyền trưởng tàu Trường Hải cho toàn bộ thuyền viên mặc áo phao, sẵn sàng tất cả các trang thiết bị cứu sinh và có phương án rời tàu an toàn. Thời điểm này tàu SAR 412 của Danang MRCC đang ở cầu cảng của Hải đoàn 48 tại Quy Nhơn sau khi đưa 34 ngư dân và tàu cá QNa 95078 TS bị nạn trên biển vào bờ an toàn lúc 9h15 sáng cùng ngày (Infonet đã đưa tin).

Lúc 16h08 chiều 18/10, Giám đốc Danang MRCC lệnh cho tàu SAR 412 rời cầu cảng đi cứu nạn khẩn cấp, đồng thời báo cáo thông tin cho Vietnam MRCC. 10 phút sau tàu SAR 412 xuất phát. Trong suốt quá trình diễn biến tìm kiếm cứu nạn, Danang MRCC thường xuyên giữ liên lạc với tàu Trường Hải, tàu SAR 412 và cập nhật tình hình thời tiết, phối hợp với các cơ quan liên quan để có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho tàu bị nạn.

Đến 17h42 chiều 18/10, tàu SAR 412 đã cứu được 06 thuyền viên tàu Trường Hải, 04 thuyền viên còn lại tiếp tục ở trên tàu theo đề nghị của chủ tàu và Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn. Sau đó tàu này được tàu SAR 412 hỗ trợ đưa vào bãi cạn Hòn Mai - Quy Nhơn an toàn.

Lúc 18h25 cùng ngày, tàu SAR 412 đã bàn giao an toàn 6 thuyền viên của tàu Trường Hải cho chủ tàu tại vịnh Quy Nhơn; đồng thời theo đề nghị của Cảng vụ Hàng Hải Quy Nhơn, tàu SAR 412 tiếp tục ứng trực sẵn sàng để cứu nạn tàu Trường Hải khi có yêu cầu.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !