Cứu tàu cá cùng 15 ngư dân gặp nạn trên biển Nha Trang

Rạng sáng 5/9, tàu cá tỉnh Bình Định có số hiệu BĐ-97496TS do ông Phạm Văn Sinh (44 tuổi, trú huyện Hoài Nhơn, Bình Định) làm thuyền trưởng cùng với 14 ngư dân đã gặp nạn khi đi từ vùng biển Trường Sa vào bờ.

Đại diện VNMRCC (bên phải) tặng quà động viên các thuyền viên tàu cá Bình Định. Ảnh Báo Khánh Hòa

Khi đó, tàu bị gãy trục láp, không điều khiển được. Đồng thời, tàu còn có hiện tượng nước tràn vào khoang. Các thuyền viên đã cố gắng sửa chữa nhưng không khắc phục được.

Khi thuyền trưởng tàu cá phát tín hiệu cứu nạn khẩn cấp, tàu cách bờ biển Nha Trang 40 hải lý về hướng Đông.

Nhận lệnh, tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã lập tức lên đường cứu nạn. Do thời tiết xấu, sóng to, gió lớn, mưa dông, công tác cứu nạn thuyền viên gặp rất nhiều trở ngại.

Đến 14h5, tàu SAR27-01 mới tiếp cận được tàu cá bị nạn và hỗ trợ bơm nước, chống thủng; chăm sóc y tế cho các thuyền viên; cung cấp lương thực, thực phẩm cho tàu bị nạn. Hiện tại, sức khỏe của 15 thuyền viên đều ổn định.

Đến khuya 5/9, tàu SAR27-01 đã đưa 15 thuyền viên cùng tàu cá BĐ-97496TS về tới cảng Nha Trang an toàn.

HL

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !