Cứu sáu ngư dân trên biển Quảng Ngãi

Sáng 22/9, Trạm Biên phòng Mũi Tấn (TP Quy Nhơn, Bình Định) đã tiếp nhận 6 ngư dân Quảng Ngãi trên tàu cá bị nạn mang số hiệu QNg 95183 TS.

Quân y BĐBP tỉnh thăm, khám sức khỏe ban đầu cho các ngư dân gặp nạn. Ảnh: Thanh Bình

Thông tin bàn đầu cho biết, tàu QNg 95183 TS (công suất 823CV) do ông Nguyễn Văn Trung, sinh năm 1964 ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi làm chủ kiêm thuyền trưởng, xuất bến tại trạm Mũi Tấn vào lúc 13h45’ ngày 10/9, khi đó trên tàu có lao động hành nghề lưới rê xù.

Khoảng 23 giờ ngày 20/9, khi đang hoạt động trên biển tại tọa độ 13''N, 111''E, cách vùng biển Tuy Hòa (Phú Yên) khoảng 100 hải lý thì tàu QNg 95183 TS đã đâm vào một vật thể lạ, cú đâm nặng khiến tàu của ông Trung bị phá nước.

Nhận định có thể gặp nguy hiểm, ông Trung đã phát tín hiệu cho tàu QNg 90599 TS của ông Ao Xuân Tiến đang di chuyển cách đó khoảng 11 hải lý đến ứng cứu và cùng 6 ngư dân trên tàu sử dụng thúng và áo phao nhảy xuống biển.

Nhận được tín hiệu kêu cứu, tàu QNg 90599 lập tức đến giúp đỡ. Đến 1h20’ ngày 21/9, tàu của ông Ao Xuân Tiến tiếp cận và 6 thuyền viên của tàu ông Trung đang mang áo phao bập bênh trên biển lên tàu, đưa vào bờ an toàn.

Khi 6 ngư dân trên tàu bị nạn được đưa vào bờ, BĐBP tỉnh Bình Định đã tiếp nhận và tổ chức thăm hỏi, động viên, khám sức khỏe ban đầu. Hiện tại sức khỏe 6 ngư dân đã ổn định.

Được biết tàu cá của ông Trung gặp nạn được đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ và mới đưa vào hoạt động hơn 3 tháng.

Nguyễn Nam

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !