Cứu ngư dân bị máy tay quay chém vào cổ

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC, đóng tại Đà Nẵng) cho hay, lúc 2h30 sáng 2/12, tàu QNg 92046 TS đã đưa ngư dân bị máy tay quay chém vào cổ vào đến quần đảo Hoàng Sa và được China MRCC cấp cứu.

Trước đó lúc 08h25 ngày 01/12, Danang MRCC nhận được thông tin từ tàu QNg 92046 TS cho biết một thuyền viên tàu này (chưa rõ tên tuổi, quê quán) bị tai nạn lao động do tay quay máy chém vào cổ mất nhiều máu và hôn mê.

Cứu ngư dân bị máy tay quay chém vào cổ - ảnh 1
Đà Nẵng MRCC liên lạc với các tàu cá, hướng dẫn cách xử lý các trường hợp ngư dân bị nạn trên biển. 
(Ảnh: HC)

Vào thời điểm báo tin, tàu QNg 92046 TS đang ở vị trí có tọa độ 17,500 Bắc – 113,400 Đông, cách Đà Nẵng 330 hải lý, cách đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) khoảng 120 hải lý, trong khu vực có gió Đông Bắc cấp 7-8, và yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Đà Nẵng MRCC báo cáo vụ việc cho Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Việt Nam MRCC) và đề xuất phương án phối hợp với China MRCC cấp cứu nạn nhân bằng máy bay trực thăng.

Theo chỉ đạo của Việt Nam MRCC, Đà Nẵng MRCC đã hướng dẫn cho tàu QNg 92046 TS chạy về đảo Phú Lâm để được China MRCC cấp cứu. Trong quá trình đó, Đà Nẵng MRCC thường xuyên cập nhật thông tin và hướng dẫn sơ cấp cứu y tế cho nạn nhân. Đến 02h30 sáng 02/12, tàu QNg 92046 TS đã đưa nạn nhân về đến đảo Phú Lâm và được China MRCC tiến hành cấp cứu.

Hiện nạn nhân vẫn đang trong tình trạng hôn mê. 

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !