Cứu ngư dân bị đâm thủng bụng trên biển

Tin từ Hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam cho hay, đến sáng 7/10, ngư dân Nguyễn Minh Chiến của tàu BV 92404 TS đã được đưa vào trạm xá Côn Đảo để chữa trị sau khi bị một thuyền viên khác trên tàu đâm thủng bụng.

Trước đó, trưa 6/10, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam nhận được tin tàu BV 92404 TS đang hoạt động tại vị trí có toạ độ 07,170 Bắc - 106,50 Đông, cách mũi Cà Mau khoảng 148 hải lý về hướng Đông Nam thì ngư dân Nguyễn Minh Chiến (sinh năm 1990) bị một thuyền viên trên tàu khác đâm thủng bụng, lòi ruột ra ngoài, máu chảy khá nhiều.

Cứu ngư dân bị đâm thủng bụng trên biển - ảnh 1
Nhân viên Hệ thống Đài TTDH Việt Nam tiếp nhận, xử lý thông tin hỗ trợ tàu thuyền, ngư dân bị nạn trên biển (Ảnh do Hệ thống Đài TTDH Việt Nam cung cấp)

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã liên lạc với Trung tâm Cấp cứu 115 để qua sóng duyên hải, các bác sĩ hướng dẫn cho tàu phương pháp cấp cứu thuyền viên bị nạn. Đồng thời, thông tin này cũng được Hệ thống Đài TTDH Việt Nam thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ.

Ngoài ra, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam liên tục duy trì giữ liên lạc trên tần số 7903 kHz để cập nhật tình trạng và hỗ trợ thông tin cứu nạn cho bệnh nhân. Đến khoảng 17h chiều 6/10, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam nhận được tin bệnh nhân Nguyễn Minh Chiến đã cầm được máu, tình trạng khả quan hơn và tàu BV 92404 TS đang trên đường chạy về Côn Đảo.

Đến sáng 7/10, tàu BV 92404 TS đã tới Côn Đảo, đưa thuyền viên Nguyễn Minh Chiến vào trạm xá để chữa trị. Tại đây, bệnh nhân đã được khâu vết thương và sức khỏe đã ổn định dần.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !