Cứu nạn thành công 7 thuyền viên tàu Hoàng Đế

Con tàu bị mất khả năng điều khiển trong khi khu vực đang có sóng cấp 6 – 7, khiến tình hình trở nên nguy cấp. Sau nhiều nỗ lực của đội cứu hộ, tất cả các thành viên đã được đưa về cảng an toàn.

Theo đó, vào hồi 14h48' ngày 10/04, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng Hải Việt Nam (Vietnam MRCC) nhận được thông tin trên tàu khách Hoàng Đế (thuộc Công ty TNHH Hoàng Đế du thuyền) với 7 thuyền viên đang phải thả trôi khu vực biển Hà Tĩnh.

Cứu nạn thành công 7 thuyền viên tàu Hoàng Đế - ảnh 1

Tàu khách Hoàng Đế.

Lúc này con tàu do ông Trịnh Tứ Hằng làm thuyền trưởng, đang trên đường đi từ Quảng Ninh tới Nha Trang thì bị hỏng hệ thống thủy lực, bánh lái, mất khả nẳng điều động tại vị trí 18-33N, 106-16E (cách Đông bắc cửa Sót Hà Tĩnh 19 hải lý). Trong khi đó thời tiết khu vực tàu bị nạn sóng cấp 6-7.

Nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã áp dụng ngay các biện pháp cứu nạn, liên lạc với tàu để tư vấn các biện pháp phòng chống chìm đắm, đảm bảo an toàn tính mạng của các thuyền viên.

Trước tình hình thời tiết biển diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sinh mạng cho 7 thuyền viên. Với phương châm “Tính mạng con người là trên hết”, Vietnam MRCC đã ngay lập tức điều tàu SAR 411 ra vị trí tàu Hoàng Đế bị nạn.

Vượt qua sóng gió, đến 18h30' cùng ngày, tàu SAR 411 đã tiếp cận tàu khách Hoàng Đế. Ngay sau đó lực lượng cứu hộ tiến hành việc chăm sóc sức khỏe thuyền viên bị nạn, đồng thời đưa toàn bộ thuyền viên và tàu bị nạn hướng về bờ.

Tới 23h30' cùng ngày, tàu SAR 411 cùng với 7 thuyền viên của tàu Hoàng Đế đã về cảng Vũng Áng an toàn.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !