Cứu nạn 3 ngư dân vật lộn với sóng gió trên biển Cần Giờ

Những cơn sóng giật trên cấp 7 đã khiến con tàu chao đảo dữ dội. Sau nhiều giờ vật lộn với sóng gió các ngư dân đã được Vietnam MRCC cứu hộ thành công.

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết. Hồi 17h10’ngày 15/4 đơn vị này nhận được thông tin tàu cá BV 0058 TS (do ông Nguyễn Hồng Khánh – Tiền Giang làm chủ tàu) cùng với 3 thuyền viên, đang bị chết máy, thả trôi tại khu vực Cồn Ngựa – Cần Giờ (vùng biển giáp ranh giữa Tp Hồ Chí Minh và Tp Vũng Tàu).

Cứu nạn 3 ngư dân vật lộn với sóng gió trên biển Cần Giờ - ảnh 1

Các ngư dân bị nạn được đưa lên tàu SAR 272.

Trong khi đó tình hình thời tiết khu tại vực bị nạn có sóng gió cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Tàu bị nạn đề nghị cứu nạn khẩn cấp. 

Ngay khi nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã triển khai ngay các biện pháp cứu nạn, hướng dẫn tàu các biện pháp chống chìm, đảm bảo an toàn tính mạng ngư dân trên biển.

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, để đảm bảo sinh mạng cho 3 thuyền viên tàu BV 0058, tàu SAR 272 đang thường trực tại Vũng Tàu được lập tức được điều ra hiện trường.

Vượt qua thời tiết xấu, đến 19h05’ cùng ngày, tàu SAR 272 đã tiếp cận tàu BV 0058 TS và chuyển 3 thuyền viên tàu lên tàu SAR 272 để tiến hành chăm sóc y tế và chuyển hướng về bờ. Đến 21h20’, tàu SAR 272 cập cảng Vietnam MRCC khu vực III an toàn. 

Một số hình ảnh sự việc do Vietnam MRCC cung cấp:

Cứu nạn 3 ngư dân vật lộn với sóng gió trên biển Cần Giờ - ảnh 2
Cứu nạn 3 ngư dân vật lộn với sóng gió trên biển Cần Giờ - ảnh 3
Cứu nạn 3 ngư dân vật lộn với sóng gió trên biển Cần Giờ - ảnh 4
Cứu nạn 3 ngư dân vật lộn với sóng gió trên biển Cần Giờ - ảnh 5
Cứu nạn 3 ngư dân vật lộn với sóng gió trên biển Cần Giờ - ảnh 6

Một trong ba ngư dân bị nạn.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !