Cứu nạn 12 thuyền viên trên tàu hỏng máy trôi dạt

Theo đó sự cố xảy ra từ lúc 04h30’, trên tàu có 12 thuyền viên và đang trôi dạt trong điều kiện thời tiết có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7,8 biển động rất mạnh, tinh thần thuyền viên hoảng loạn.

Tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II cho biết. Vào lúc 13h39’ ngày 17/1 nơi này nhận được thông tin tàu BĐ 96981TS do ông Nguyễn Văn Toản (xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) là thuyền trưởng, đang bị hỏng máy.

Cứu nạn 12 thuyền viên trên tàu hỏng máy trôi dạt - ảnh 1

TàuBĐ 96981TS: Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp.

Theo đó sự cố xảy ra từ lúc 04h30 cùng ngày nhưng đến thời điểm đó vẫn chưa thể khắc phục. Trong khi tàu đang ở vị trí có tọa độ 16038N - 108038 E (cách mũi Đà Nẵng 38 hải lý), trên tàu có 12 thuyền viên. Tàu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp do đang trôi dạt trong điều kiện thời tiết khu vực có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7,8 biển động rất mạnh, tinh thần thuyền viên hoảng loạn.

Nhận được tin báo nạn, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã lập tức điều động tàu SAR 274 tại Đà Nẵng ra hiện trường. Đến 18h00 ngày 17/11 tàu cứu nạn đã tiếp cận tàu BĐ 96981 TS, và sáng ngày 18/1, 12 ngư dân Bình Định và tàu BĐ 96981TS đã về đến Đà Nẵng.

Cứu nạn 12 thuyền viên trên tàu hỏng máy trôi dạt - ảnh 2

Danh sách các thuyền viên trên tàu.

Như vậy, tính từ đầu năm 2015 đến nay, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã tổ chức thực hiện 5 vụ tìm kiếm cứu nạn trong điều kiện gió mùa đông bắc tương đương cấp bão, và cứu 27 người.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !