Cựu lãnh đạo bị khởi tố, Cao su Đồng Nai huỷ đấu giá cổ phần HDBank

Trong bối cảnh hai cựu lãnh đạo của Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai vừa bị khởi tố, công ty này lại bất ngờ thông báo huỷ bán đấu giá cổ phần tại Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank).

Ngày 13/12, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cho hay, đơn vị này đã nhận được văn bản của Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai (Công ty Cao su Đồng Nai) về việc huỷ thủ tục đấu giá bán cổ phần tại HDBank đã đăng ký trước đó.

Ban tổ chức đấu giá Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đưa ra thông báo ngưng thực hiện thủ tục đấu giá chuyển nhượng cổ phần của HDBank do Công ty Cao su Đồng Nai nắm giữ vào lúc 9h sáng 28/12/2017.

Công ty Cao su Đồng Nai bất ngờ huỷ đấu giá cổ phần tại HDBank.

Việc ngưng đấu giá này được thực hiện theo đề xuất của Công ty Cao su Đồng Nai và nhà đầu tư tham gia có thể đến các đại lý đấu giá để nhận lại tiền cọc.

Dù không đưa ra bất cứ lý do nào về quyết định ngưng đấu giá cổ phiếu của HDBank, tuy nhiên nếu bán với giá khởi điểm 24.000 đồng/CP thì Công ty Cao su Đồng Nai ước thu về 32,8 tỷ đồng. Điều này hoàn toàn có khả năng khi trên sàn OTC, cổ phiếu của HDBank liên tục tăng giá trong thời gian qua.

Quyết định bất ngờ ngưng bán đấu giá cổ phần của Công ty Cao su Đồng Nai diễn ra trong bối cảnh hai cựu lãnh đạo của doanh nghiệp này là ông Nguyễn Thành Châu, nguyên giám đốc và ông Nguyễn Văn Minh, nguyên kế toán trưởng vừa bị tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và áp dụng các biện pháp ngăn chặn vào ngày 12/12.

Ông Châu và ông Minh được cho có liên quan đến vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy tại Tập đoàn Cao su Việt Nam và các đơn vị liên quan đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thụ lý điều tra. 

Phương Anh Linh

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.