Cứu 7 ngư dân bị nạn cách Vũng Tàu 136 hải lý

Con tàu cá với 7 ngư dân ở trên bất ngờ bị hỏng máy trong tình trạng biển động mạnh. Trước tình hình này Vũng Tàu MRCC đã lập tức đưa tàu ra cứu hộ.

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Vũng Tàu MRCC)  cho biết, vào hồi 9h40’ ngày 06/8 nơi này nhận được thông tin tàu cá TG 90476 TS bị hỏng máy từ 17h ngày 05/08 và không thể khắc phục.

Cứu 7 ngư dân bị nạn cách Vũng Tàu 136 hải lý - ảnh 1

Vị trí các ngư dân gặp nạn. Ảnh: Google Maps.

Đây là con tàu do ông Huỳnh Tấn Đạo làm Thuyền trưởng cùng 7 thuyền viên (Chủ tàu là ông Vũ Văn Ri, thường trú tại Tỉnh Tiền Giang). Khi đó tàu đang ở tại vị trí 08° 04’ N - 107° 06’ E, cách mũi Vũng Tàu khoảng 136 hải lý về hướng  Nam.

Trong khi đó thời tiết khu vực tàu bị nạn có sóng gió cấp 5 – 6, có lúc giật cấp 7 – 8 biển động mạnh nên tàu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã liên lạc với tàu tư vấn các biện pháp phòng chống chìm đắm, đảm bảo an toàn tính mạng trên biển.

Cứu 7 ngư dân bị nạn cách Vũng Tàu 136 hải lý - ảnh 2

Con tàu đang được kéo về bờ. Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp.

Trước tình hình thời tiết biển diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sinh mạng cho 7 thuyền viên, Vũng Tàu MRCC đã điều tàu SAR 413 ra hiện trường cứu nạn.

Sau nhiều giờ vượt sóng gió, tới 23h15’ ngày 06/08, tàu SAR 413 đã tiếp cận hiện trường và tiến hành làm dây, hỗ trợ tàu TG 90476 TS rồi kéo về bờ. Trưa ngày 07/08, tàu SAR 413 cùng với 07 thuyền viên tàu cá TG 90476 TS vào cảng Bến Đầm – Côn Đảo an toàn.

Nguyễn Cường

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !