Cuối năm, CSGT Hải Phòng xử lý nghiêm “xe dù, bến cóc"

Cuối năm, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt – Công an thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan tình trạng “xe dù, bến cóc, xe khách đậu, đỗ đón trả khách sai quy định”...

Ngày 27/12, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt- Công an TP Hải Phòng cho biết, trong tháng 12, đơn vị đã xử lý 569 trường hợp vi phạm, tiền phạt theo lỗi 256.200.000 đồng.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn với lái xe.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt- Công an TP Hải Phòng cho biết, cuối năm là thời điểm nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Đáp ứng nhu cầu này, hoạt động dịch vụ vận tải xe khách cũng sôi động hơn.

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt – Công an TP Hải Phòng đã ra quân tăng cường xử lý vi phạm xe khách dịp cuối năm. Trong đó, xe khách, xe buýt là đối tượng được chú trọng hơn cả vì những ngày cuối năm là hoạt động của những loại phương tiện này diễn ra hết sức tấp nập. Sẽ không có điều gì đáng nói nếu như các xe này chấp hành đúng quy định Luật Giao thông.

 Tuy nhiên, vì lợi nhuận, bất chấp vi phạm quy định của luật, nhiều lái xe ngang nhiên dừng, đỗ xe bắt khách dọc đường, thậm chí còn đu bám cửa xe để chèo kéo khách hết sức nguy hiểm.

Trong đợt ra quân này sẽ tập trung xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: sử dụng rượu, bia, ma tuý, chạy quá tốc độ, đón trả khách không đúng nơi quy định, mở cửa xe khi xe đang chạy... và các lỗi vi phạm khác. Trong tháng, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt – Công an thành phố Hải Phòng đã xử lý 569 trường hợp vi phạm, tiền phạt theo lỗi: 256.200.000 đồng.

Đối với các xe khách vi phạm nhiều lần sẽ kiến nghị cơ quan chức năng ngoài xử lý vi phạm còn xử lý cả chủ doanh nghiệp. Ngoài ra, đối với xe khách vi phạm nhiều lần trong 1 năm, đơn vị cũng sẽ áp dụng xử phạt mức kịch khung để tăng tính răn đe.

Trong thời gian tới, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt – Công an thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan tình trạng “xe dù, bến cóc, xe khách đậu, đỗ đón trả khách sai quy định”, cùng với đó sẽ tổ chức tuyên truyền cho doanh nghiệp, lái xe và người sử dụng dịch vụ vận tải hành khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Sông Yên

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Xe máy lao xuống kênh ở Nghệ An sau Giao thừa làm 3 người tử vong

Xe máy lao xuống kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) làm cả 3 người tử vong, trong đó có 2 anh em ruột.

Tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn

Sau vụ tai nạn liên hoàn, CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển ô tô con. Kết quả người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,404 mg/L khí thở.

Công bố đường dây nóng phản ánh xe nhồi khách, bức xúc về giao thông dịp Tết

Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa công bố một loạt số điện thoại đường dây nóng về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết.

Xe khách đâm vào nhóm công nhân về quê nghỉ Tết, 3 người tử vong

Khoảng 2h17 phút sáng 18/1, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra giữa xe khách và 3 xe máy trên QL 6 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Phương tiện ra vào Hà Nội theo 6 hướng trong dịp Tết

Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội quyết định phân luồng phương tiện ra vào nội thành theo 6 hướng.

Đang cập nhật dữ liệu !