Cuộc thi chạy mới lạ '30 người, 31 chân'

Cuộc thi bắt nguồn từ Nhật Bản, mỗi đội gồm 30 thành viên dàn hàng ngang, trong đó hai người đứng cạnh cột chân vào nhau và cùng chạy quãng đường dài 50m. Đội nào hoàn thành với ít thời gian nhất sẽ là đội chiến thắng.

Với hình thức vận động như trên, để chiến thắng trò chơi này cần hai yếu tố: cả đội phải cùng tạo ra một tốc độ duy nhất, và tốc độ đó là nhanh nhất. Điều này đòi hỏi hai thành viên đứng cạnh nhau của đội chơi phải phối hợp thật ăn ý, biết cách kiểm soát tốc độ của bản thân để phù hợp với đồng đội của mình, nếu không cả hai sẽ cùng bị ngã và ảnh hưởng đến thành tích chung.

Cuộc thi 30 người 31 chân được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 tại Nhật Bản, dành cho các em học sinh năm cuối của cấp tiểu học và đã diễn ra trong suốt 14 năm liên tục. Sau hơn 10 năm tổ chức, cuộc thi đã lan rộng ra nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Nước láng giềng của Việt Nam - Thái Lan - bắt đầu tổ chức cuộc thi này từ năm 2004 trên quy mô toàn quốc.

Tại Việt Nam, tiếp theo thành công của giải đấu lần thứ nhất năm 2012, giải đấu 30 người 31 chân - Lotte Xylitol Tiến lên cùng bè bạn 2013 lần thứ 2 sẽ được tổ chức với sự tham gia của các học sinh sinh lớp 6 đến từ 100 trường trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội Và TP. Hồ Chí Minh. Vòng loại tại mỗi thành phố sẽ chính thức diễn ra vào ngày 17/3 tại sân vận động Bách Khoa (Hà Nội) và 24/3 tại sân vận động Phú Nhuận (TP. Hồ Chí Minh). 5 đội xuất sắc nhất ở mỗi thành phố sẽ dự thi vòng chung kết diễn ra vào ngày 14/4 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP. Hồ Chí Minh). Chương trình sẽ được phát sóng trên VTV3 từ 10h các ngày thứ bảy 13-20-27/4.

Giải đấu 30 người 31 chân được tài trợ bởi nhãn hàng Lotte Xylitol Nhật Bản. Chương trình được phối hợp thực hiện bởi Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương trực thuộc Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và công ty 3031 Việt Nam, với sự phối hợp tổ chức sản xuất của Media System Entertainment (Nhật Bản), Monotone Creative và An Thuận Media.

Với mục tiêu giành bằng được giải nhất, trong thời gian qua, các đội đều đang ráo riết tổ chức tập luyện với tinh thần quyết tâm cao độ.

Cuộc thi chạy mới lạ '30 người, 31 chân' - ảnh 1

Hình ảnh tập luyện tại các trường được đăng tải liên tục trên mạng xã hội chính thức của giải đấu.

Cuộc thi chạy mới lạ '30 người, 31 chân' - ảnh 2

Chạy buộc chân thế này kể ra cũng khó thật, nhất là khi còn phải mặc nhiều quần áo lạnh. (Ảnh chụp tại trường THCS Nguyễn Du, Hà Nội)

Cuộc thi chạy mới lạ '30 người, 31 chân' - ảnh 3

Kiểm tra lại băng bảo vệ đầu gối và chun buộc chân trước khi xuất phát.

Cuộc thi chạy mới lạ '30 người, 31 chân' - ảnh 4

30 người cùng nhau tiến về đích.

Tư liệu: Lotte Xylitol

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.