Cuộc hôn nhân "sóng gió" của vợ chồng ông chủ Cà phê Trung Nguyên

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971) vốn được biết đến là “linh hồn” của thương hiệu cà phê Trung Nguyên, người có công gây dựng nên đế chế Trung Nguyên từ khi còn là một anh sinh viên y khoa nghèo bỏ học.

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1972) được cho là con nhà tiểu thư cành vàng lá ngọc, là con gái một đại gia buôn bán vàng ở phố núi Pleiku.

Đó là những gì truyền thông thêu dệt về vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên cho đến khi hai người đưa nhau ra tòa trong những ngày qua. Khi phiên tòa còn đang diễn ra, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của một người tự xưng là hàng xóm lâu năm của gia đình Đặng Lê Nguyên Vũ tại TP. Buôn Ma Thuột, và là người trực tiếp chứng kiến sự hình thành và phát triển của Trung Nguyên từ năm 1986 cho tới nay.

Theo người này, sự thật không hề có câu chuyện “cùng nhau khởi nghiệp trong gian khó” của Đặng Lê Nguyên Vũvà Lê Hoàng Diệp Thảo.  Trung Nguyên được sáng lập bởi ông Đặng Mơ (cha ruột của Đặng Lê Nguyên Vũ) từ năm 1986.

Ông Vũ chỉ thực sự tiếp quản công ty từ ông Đặng Mơ vào năm 1996. Hai năm sau, năm 1998 chàng thanh niên 27 tuổi Đặng Lê Nguyên Vũ mới kết hôn với Lê Hoàng Diệp Thảo.  Khi đó, Vũ đã là một chàng công tử con nhà giàu có.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trước khi phiên tòa này xảy ra bà Thảo từng khẳng định mình là người có công lớn trong việc xây dựng nên tập đoàn Trung Nguyên ngày nay, do đó bà xứng đáng được hưởng 51% cổ phần tại Trung Nguyên, cộng với 20% cổ phần cho 4 người con chung mà bà đang nuôi dạy.

Tại phiên tòa, phía ông Vũ đã chứng minh Trung Nguyên được thành lập bởi ông Đặng Mơ từ năm 1986, đến tháng 4/2006, bà Thảo mới tham gia là cổ đông và năm 2008 mới bắt đầu tham gia quản lý công việc tại Tập đoàn. Kèm theo đó là

Ông Vũ gay gắt với bà Thảo tại tòa: “Cái gì không phải của mình thì đừng có đòi!”

Sau khi có những công bố này từ phía Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Thảo đã bất ngờ yêu cầu xin rút đơn ly hôn, nhưng vẫn giữ yêu cầu đòi phân chia cổ phần tại Trung Nguyên theo tỷ lệ 50-50.

Theo Điều 61 Luật Hôn nhân và gia đình , trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn, nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình không xác định được thì vợ hoặc chồng được chia một phần trong khối tài sản chung của gia đình căn cứ vào công sức đóng góp của vợ chồng vào việc tạo lập, duy trì, phát triển khối tài sản chung cũng như vào đời sống chung của gia đình. Việc chia một phần trong khối tài sản chung do vợ chồng thỏa thuận với gia đình; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

Điều 64 của Luật này quy định: Vợ, chồng đang thực hiện hoạt động kinh doanh liên quan đến tài sản chung có quyền được nhận tài sản đó và phải thanh toán cho bên kia phần giá trị tài sản mà họ được hưởng, trừ trường hợp pháp luật về kinh doanh có quy định khác.

Hiền Anh
Từ khóa: Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ Tiểu sử Lê Hoàng Diệp Thảo Lịch sử Trung Nguyên Vụ ly hôn cà phê Trung Nguyên Vụ ly hôn Đặng Lê Nguyên Vũ tiểu sử vợ Đặng Lê Nguyên Vũ Trung Nguyên được hình thành thế nào Vụ ly hôn của của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên Vụ ly hôn của Đặng Lê Nguyên Vũ

Xe máy Honda DD90 1996 màu độc giá 300 triệu đồng ở Hà Nội

Từ năm 1996 đến nay, chiếc Honda Super Cub 90 (DD 90) mới chỉ lăn bánh 10.000km và vẫn giữ được độ nguyên bản, nước sơn xanh bóng bẩy.

Hưng Yên sắp có thêm nhiều dự án bất động sản tỷ USD

Giai đoạn 2021 - 2030, Hưng Yên sẽ ưu tiên thu hút đầu tư 59 dự án lĩnh vực nhà ở, đô thị. Trong đó, có nhiều dự án nhà ở, khu đô thị rộng hàng trăm héc-ta, tổng mức đầu tư hàng tỷ USD…

Giao dịch nhà đất khu dân cư ở Lâm Đồng nhiều gấp 50 lần dự án

Trong tháng 5/2023, lượng giao dịch nhà đất trong khu dân cư hiện hữu ở tỉnh Lâm Đồng nhiều hơn gần 50 lần so với các dự án nhà ở.

Nhập quạt tích điện bán cả mùa hè, chỉ 2 tuần hàng đã hết sạch

Nhập gần 700 quạt tích điện và quạt năng lượng mặt trời để có hàng bán trong mấy tháng hè, thế nhưng chỉ 2 tuần nắng nóng và cắt điện luân phiên khuôn kho hàng của anh Đông đã hết sạch.

Quảng Trị đề xuất làm băng tải xuyên biên giới, đưa than từ Lào vào Việt Nam

Căn cứ vào nhu cầu thực tế và hoạt động vận chuyển than từ Lào về Việt Nam qua các cửa khẩu trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản đề xuất cho phép làm băng tải vận chuyển than qua địa phương này.

Lãi suất tiết kiệm 'bí mật' tăng vọt tại quầy, không cần gửi nhiều tiền

Các ngân hàng thương mại đã vào cuộc giảm lãi suất huy động mạnh mẽ vài tháng gần đây. Có ngân hàng đã hạ lãi suất huy động 5 lần. Tuy nhiên, lãi suất do nhân viên mời khách gửi tiền tại quầy lại là sự thật khác.

Lo máy phát điện, quạt hơi nước loạn giá, Quản lý thị trường hoả tốc kiểm tra

Cục trưởng Cục QLTT TP. Hà Nội vừa hỏa tốc yêu cầu các đơn vị cấp dưới kiểm tra kiểm soát thị trường đối với hoạt động kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa như máy phát điện, các loại quạt tích điện, quạt hơi nước trước thông tin cháy hàng, loạn giá.

Chủ tịch nghìn tỷ nhảy dưới mưa và câu hỏi hot nhất mạng xã hội

Màn biểu diễn của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy thổi một luồng gió mới vào văn hoá doanh nghiệp, ở đó có sự bình đẳng, không khoảng cách sếp - nhân viên. Trên mạng xã hội, người ta chưa thôi bàn tán về vị chủ tịch trẻ, tài, và là đại gia nghìn tỷ.

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Miền Bắc thiếu điện: 'Chúng tôi gửi lời xin lỗi nhân dân, doanh nghiệp'

Lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực bày tỏ: 'Việc thiếu điện là trách nhiệm không thể biện minh của cơ quan quản lý nhà nước và ngành điện, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi tới tất cả nhân dân, doanh nghiệp'.