Cuộc hôn nhân "sóng gió" của vợ chồng ông chủ Cà phê Trung Nguyên

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971) vốn được biết đến là “linh hồn” của thương hiệu cà phê Trung Nguyên, người có công gây dựng nên đế chế Trung Nguyên từ khi còn là một anh sinh viên y khoa nghèo bỏ học.

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1972) được cho là con nhà tiểu thư cành vàng lá ngọc, là con gái một đại gia buôn bán vàng ở phố núi Pleiku.

Đó là những gì truyền thông thêu dệt về vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên cho đến khi hai người đưa nhau ra tòa trong những ngày qua. Khi phiên tòa còn đang diễn ra, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của một người tự xưng là hàng xóm lâu năm của gia đình Đặng Lê Nguyên Vũ tại TP. Buôn Ma Thuột, và là người trực tiếp chứng kiến sự hình thành và phát triển của Trung Nguyên từ năm 1986 cho tới nay.

Theo người này, sự thật không hề có câu chuyện “cùng nhau khởi nghiệp trong gian khó” của Đặng Lê Nguyên Vũvà Lê Hoàng Diệp Thảo.  Trung Nguyên được sáng lập bởi ông Đặng Mơ (cha ruột của Đặng Lê Nguyên Vũ) từ năm 1986.

Ông Vũ chỉ thực sự tiếp quản công ty từ ông Đặng Mơ vào năm 1996. Hai năm sau, năm 1998 chàng thanh niên 27 tuổi Đặng Lê Nguyên Vũ mới kết hôn với Lê Hoàng Diệp Thảo.  Khi đó, Vũ đã là một chàng công tử con nhà giàu có.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trước khi phiên tòa này xảy ra bà Thảo từng khẳng định mình là người có công lớn trong việc xây dựng nên tập đoàn Trung Nguyên ngày nay, do đó bà xứng đáng được hưởng 51% cổ phần tại Trung Nguyên, cộng với 20% cổ phần cho 4 người con chung mà bà đang nuôi dạy.

Tại phiên tòa, phía ông Vũ đã chứng minh Trung Nguyên được thành lập bởi ông Đặng Mơ từ năm 1986, đến tháng 4/2006, bà Thảo mới tham gia là cổ đông và năm 2008 mới bắt đầu tham gia quản lý công việc tại Tập đoàn. Kèm theo đó là

Ông Vũ gay gắt với bà Thảo tại tòa: “Cái gì không phải của mình thì đừng có đòi!”

Sau khi có những công bố này từ phía Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Thảo đã bất ngờ yêu cầu xin rút đơn ly hôn, nhưng vẫn giữ yêu cầu đòi phân chia cổ phần tại Trung Nguyên theo tỷ lệ 50-50.

Theo Điều 61 Luật Hôn nhân và gia đình , trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn, nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình không xác định được thì vợ hoặc chồng được chia một phần trong khối tài sản chung của gia đình căn cứ vào công sức đóng góp của vợ chồng vào việc tạo lập, duy trì, phát triển khối tài sản chung cũng như vào đời sống chung của gia đình. Việc chia một phần trong khối tài sản chung do vợ chồng thỏa thuận với gia đình; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

Điều 64 của Luật này quy định: Vợ, chồng đang thực hiện hoạt động kinh doanh liên quan đến tài sản chung có quyền được nhận tài sản đó và phải thanh toán cho bên kia phần giá trị tài sản mà họ được hưởng, trừ trường hợp pháp luật về kinh doanh có quy định khác.

Hiền Anh
Từ khóa: Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ Tiểu sử Lê Hoàng Diệp Thảo Lịch sử Trung Nguyên Vụ ly hôn cà phê Trung Nguyên Vụ ly hôn Đặng Lê Nguyên Vũ tiểu sử vợ Đặng Lê Nguyên Vũ Trung Nguyên được hình thành thế nào Vụ ly hôn của của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên Vụ ly hôn của Đặng Lê Nguyên Vũ

Đánh thuế sở hữu 'căn nhà thứ 2', giá nhà ở thành phố Kyoto đang tăng cao

Thành phố Kyoto sẽ tăng thuế với những ngôi nhà không có người ở nhằm thúc đẩy chủ nhà bán bớt hoặc cho thuê.

Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hoà “khuấy đảo” thị trường BĐS phía Nam

Trong bối cảnh “đói cung”, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự khuynh đảo của một số dự án mới. Điển hình tại Long An, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đang trở thành tâm điểm với chính sách đòn bẩy tài chính ưu việt.

Chủ tịch quận Cầu Giấy: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'

Tại Hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy diễn ra sáng 6/10, ông Bùi Tuấn Anh – Chủ tịch quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'.

Giá bất động sản hiện mới chỉ 'cắt lãi', chưa phải ‘cắt lỗ’

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2021 tăng ít nhất 50%. Nếu nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2021 vẫn có lời. Do đó, nói “cắt lỗ” cũng không đúng mà chỉ là đang cắt trên lãi; chưa cắt vào gốc.

Hà Nội sẽ thu hồi 7 ô đất bỏ hoang để xây trường học

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành làm việc với Tổng Công ty HUD để bàn giao dứt điểm các ô đất xây trường về quận quản lý, đầu tư trong năm 2022.

Cận cảnh bến xe khách Nam Đà Nẵng bị ngân hàng rao bán Icon

Gần 10 năm hoạt động không hiệu quả, gần như bỏ hoang, đến nay bến xe khách liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng của Công ty Đức Long Gia Lai bị ngân hàng VietinBank rao bán để thu hồi nợ.

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc. Mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.