Cuộc gặp gỡ bất ngờ của 2 vợ chồng bác sĩ trong khu cách ly ở bệnh viện

Cuộc gặp gỡ bất ngờ của 2 vợ chồng bác sĩ cùng tình nguyện hoạt động trong khu cách ly, chấp nhận xa nhau trong suốt chiến dịch chống corona đã khiến không ít người xúc động.

Tối ngày 4/2, tại khu cách ly Bệnh viện Nhân dân Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, một cặp vợ chồng nhân viên y tế sau nhiều ngày xa cách đã gặp lại nhau. Bất chấp trang phục bảo hộ vướng víu, họ dành cho nhau cái ôm đầy yêu thương. Camera giám sát đã ghi lại khoảnh khắc này.

Hai vợ chồng là nhân viên của Bệnh viện Nhân dân Thiệu Hưng. Người chồng là Trần Bính, phó kỹ thuật viên khoa X quang; vợ là Từ Tiểu Kỳ, y tá trưởng khoa Nhi. Sau khi dịch bệnh Vũ Hán bùng phát, hai người đã tình nguyện làm việc trong khu cách ly. 

Tối ngày 4/2, khi Từ Tiểu Ký phát thuốc tại phòng bệnh thì gặp chồng đang đẩy xe dụng cụ chụp X quang cho bệnh nhân. Họ đã chạm mặt nhau bất ngờ trên hành lang. 

Quy định trong khu cách ly là nhân viên y tế buộc phải mặc trang phục bảo hộ và mọi người nhận biết nhau qua những ký tự tên trên lưng áo. Tuy nhiên, trong khoảnh khắc chạm mắt nhau, Trần Bính và Từ Tiểu Kỳ đã nhận ra đối phương. 

Người vợ xác nhận lại: "Đồng chí Trần Bính?", sau đó người chồng hét lên vui mừng: "Là em sao?". Sau đó cả 2 nắm tay và ôm khích lệ tinh thần nhau. Chỉ một lúc sau, hai người lập tức tiếp tục công việc dang dở của mình.

Cuộc gặp gỡ bất ngờ của 2 vợ chồng Trần Bính và Từ Tiểu Kỳ.

Từ Tiểu Kỳ cho biết, ngày 30/1 cô đã đăng ký làm việc tại khu cách ly trước. Sau đó, ngày 1/2, người chồng cũng đến làm việc tại đây. Tuy nhiên, để ngăn chặn việc lây nhiễm chéo, 2 vợ chồng được sắp xếp ở 2 khu ký túc xá khác nhau. Đây là lần đầu tiên họ gặp nhau sau thời gian dài làm việc tại khu cách ly. 

2 vợ chồng đã từng tình nguyện tham gia hỗ trợ y tế trong thời gian dịch SARS bùng phát trước đó.

   Cô cũng cho biết, năm 2003 khi dịch SARS bùng phát, Trần Bính khi đó chỉ là bạn trai của cô, cũng xung phong đi đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Lần này, cả 2 đều có thể cùng nhau "chiến đấu" khiến cô an lòng hơn, tin tưởng tương lai tích cực trong việc chống lại dịch bệnh.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

'Giới trẻ ngày nay gặp áp lực hơn nhiều so với các thế hệ trước'

Chuyên gia cho rằng so với thế hệ của ông bà, cha mẹ ngày trước, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ công nghệ, giới trẻ hiện nay tiếp xúc với các yếu tố căng thẳng bên ngoài nhiều hơn ngay từ khi còn nhỏ.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Lễ tổng kết hàng chục mâm cỗ của trường học ở Quảng Ninh khiến dân mạng trầm trồ

Hình ảnh Lễ tổng kết của học sinh lớp 9 một trường THCS ở Quảng Ninh gây sự chú ý bởi quy mô hoành tráng.

Trường chưa đầy 70 học sinh lớp 9 nhưng 12 em đạt giải thành phố

Dù chỉ mới thành lập 2 năm, chỉ với 69 học sinh lớp 9 nhưng Trường THCS Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đạt tới 12 giải trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm 2023.

Phụ huynh ‘tố’ quỹ lớp thâm hụt 30 triệu đồng, nhà trường lên tiếng

Nhiều phụ huynh một lớp học ở Quảng Bình đang bức xúc với số tiền quỹ học sinh phải đóng, đặc biệt khi năm học đã gần kết thúc.

Học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao: Quy định hoạt động ngoại khóa ra sao?

Sau vụ học sinh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao, việc đảm bảo an toàn cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm, một lần nữa, lại khiến dư luận băn khoăn.

Đang cập nhật dữ liệu !