Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM: Uber khởi kiện là chuyện không lạ!

Trước đây cũng đã có nhiều doanh nghiệp khởi kiện quyết định hành chính của Cục Thuế TP.HCM, nên chuyện Uber kiện không phải chuyện lạ. Cục Thuế TP.HCM đang chuẩn bị hồ sơ để hầu toà.

Liên quan đến vụ việc Uber B.V khởi kiện Cục Thuế TP.HCM, chiều 1/1, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM đã cho biết: Cục Thuế TP.HCM đang chuẩn bị hồ sơ để hầu toà.

Theo ông Tâm, Cục Thuế TP.HCM vẫn chưa rõ Uber B.V khởi kiện về nội dung cụ thể là gì, tuy nhiên cơ quan này đang chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để làm việc với TAND Thành phố.

“Trước đây đã có nhiều doanh nghiệp khởi kiện quyết định hành chính của Cục Thuế TP.HCM nên chuyện Uber B.V khởi kiện cũng không lạ. Trong khi chờ phán quyết của toà thì Cục Thuế phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời tạm dừng cưỡng chế tài khoản ngân hàng của Uber B.V”, ông Tâm chia sẻ.

Uber B.V đã khởi kiện Cục Thuế TP.HCM liên quan đến khoản truy thu thuế 66,68 tỷ đồng.

Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM khẳng định, quyết định cưỡng chế mà cơ quan này đưa ra đối với tài khoản của Uber B.V tại 5 ngân hàng là phù hợp quy định. Tuy vậy, không vì thế mà Cục Thuế TP.HCM không cẩn trọng trong vụ kiện này.

Trước đó, Cục Thuế TP.HCM đã gửi văn bản đến 5 ngân hàng là Sacombank, ACB, Vietcombank, Vietinbank và Eximbank yêu cầu phối hợp cưỡng chế tài khoản của Uber B.V mở tại các ngân hàng này. Thời gian cưỡng chế từ ngày 1/1 – 10/1/2018.

Động thái cưỡng chế của Cục Thuế TP.HCM bắt nguồn từ việc Uber B.V chậm nộp hơn 53 tỷ đồng trong tổng số 66,68 tỷ đồng tiền truy thu thuế.

Tuy nhiên, ngày 29/12/2017 Cục Thuế TP.HCM nhận được quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời từ TAND TP.HCM về việc cưỡng chế tài khoản ngân hàng theo yêu cầu của nguyên đơn, tức Uber B.V. 

Tính đến ngày 27/12, Cục thuế TP.HCM cho biết, chỉ mới chỉ thu được của Uber B.V 13,3 tỷ đồng. Đây mới chỉ là một phần trong số nhiều khoản thuế Uber B.V phải nộp, gồm hơn 26,3 tỷ đồng là thuế VAT khấu trừ nộp thay, hơn 14,6 tỷ đồng thuế thu nhập cá nhân khấu trừ nộp thay, 10,5 tỷ thuế thu nhập doanh nghiệp với nhà thầu nước ngoài và gần 10,3 tỷ đồng tiền phạt về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp.

Theo báo cáo của Cục Thuế TP.HCM, tổng doanh thu năm 2014, 2015, 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 của Uber B.V tại thị trường Việt Nam là 2.776 tỷ đồng. Tuy nhiên, số thuế Uber kê khai chỉ hơn 76,8 tỷ đồng. Qua thanh tra, cơ quan thuế TP.HCM yêu cầu Uber B.V nộp thêm 66,68 tỷ đồng.

Phương Anh Linh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.