Cục Thuế TP.HCM mời 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử đến làm việc

ICTnews - Cục Thuế TP.HCM gửi thư mời tới hơn 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử yêu cầu đến làm việc để kê khai nộp thuế.
Cục Thuế TP.HCM mời 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử đến làm việc - ảnh 1

Nhiều cá nhân có nguồn thu lớn từ nước ngoài nhưng "quên" làm nghĩ vụ nộp thuế theo quy định

Theo thông tin từ Cục Thuế TP.HCM, qua 7 tháng đầu năm 2018, thành phố đã thu 22.477 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân, tăng 23,59% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong đó Cục Thuế TP.HCM đã rà soát, truy thu thuế thu nhập cá nhân đối với một số tổ chức, cá nhân nhận tiền từ các trang điện tử nước ngoài nhưng chưa kê khai nộp thuế.

Cục Thuế TP.HCM cũng đã gửi thư mời tới hơn 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử yêu cầu làm việc để kê khai nộp thuế đúng quy định

Trong thời gian qua, tại TP.HCM có nhiều cá nhân có doanh thu từ các trang mạng xã hội, từ Google, Facebook, viết trò chơi được trả số tiền lớn lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chưa làm nghĩa vụ thuế.

Thông qua rà soát với các ngân hàng, Cục Thuế TP.HCM đã phát hiện và gửi thư mời đến làm việc để truy thu thuế theo quy định.

Mới đây, Cục Thuế TP.HCM cũng cho biết cơ quan này đã ra quyết định truy thu và phạt số tiền lên đến 4,1 tỷ đồng với một cá nhân có thu nhập 41 tỷ đồng trên mạng trong hai năm 2016 và 2017 nhưng “quên” không kê khai và nộp thuế.

P.V

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.