Cục thuế TP.HCM “bêu tên” loạt doanh nghiệp BĐS nợ thuế

Hơn 70 doanh nghiệp có ngành nghề hoạt động liên quan đến lĩnh vực bất động sản vừa bị Cục thuế TP.HCM “bêu tên” với số tiền nợ thuế lên đến gần 800 tỷ đồng.

Chiều 21/3, Cục thuế TP.HCM vừa có văn bản công khai thông tin đối với 76 doanh nghiệp có ngành nghề hoạt động liên quan đến lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản (BĐS) đang nợ thuế.

Số tiền các doanh nghiệp này nợ thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp tính đến ngày 31/1/2019 lên đến gần 800 tỷ đồng. 

Trong số 76 doanh nghiệp BĐS nợ thuế có 2 doanh nghiệp nợ trên 100 tỷ đồng. Đó là Công ty CP Đầu tư và xây dựng số 8 nợ 114 tỷ đồng và Công ty CP Vận tải biển và BĐS Việt Hải nợ 181 tỷ đồng. 

76 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh BĐS vừa bị Cục thuế TP.HCM "bêu tên" vì nợ thuế.

Xếp sau là hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế với số tiền hơn 50 tỷ đồng như Công ty CP Đầu tư xây dựng Phú Mỹ (88 tỷ đồng); Công ty CP Đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 (73,3 tỷ đồng); Công ty CP Đầu tư và xây dựng Lâm Viên (67 tỷ đồng)… 

Một số doanh nghiệp nợ số tiền thuế dưới 10 tỷ đồng như Công ty CP Hà Đô 45 thuộc Tập đoàn Hà Đô nợ 9 tỷ; Công ty TNHH Dịch vụ MTV Dịch vụ công ích Phú Nhuận nợ 7,8 tỷ đồng; Công ty Xây dựng Mai Thy nợ 8,2 tỷ đồng, Công ty TNHH Xây dựng Bắc Trung Nam nợ 6,8 tỷ đồng…

Danh sách các doanh nghiệp nợ thuế nói trên được đăng tải trên website ngành thuế và trên các phương tiện truyền thông. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: nợ thuế bêu tên xây dựng bất động sản TP.HCM Cục thuế TP.HCM tiền phạt chậm nộp

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.