Cục thuế TP.HCM “bêu tên” loạt doanh nghiệp BĐS nợ thuế

Hơn 70 doanh nghiệp có ngành nghề hoạt động liên quan đến lĩnh vực bất động sản vừa bị Cục thuế TP.HCM “bêu tên” với số tiền nợ thuế lên đến gần 800 tỷ đồng.

Chiều 21/3, Cục thuế TP.HCM vừa có văn bản công khai thông tin đối với 76 doanh nghiệp có ngành nghề hoạt động liên quan đến lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản (BĐS) đang nợ thuế.

Số tiền các doanh nghiệp này nợ thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp tính đến ngày 31/1/2019 lên đến gần 800 tỷ đồng. 

Trong số 76 doanh nghiệp BĐS nợ thuế có 2 doanh nghiệp nợ trên 100 tỷ đồng. Đó là Công ty CP Đầu tư và xây dựng số 8 nợ 114 tỷ đồng và Công ty CP Vận tải biển và BĐS Việt Hải nợ 181 tỷ đồng. 

76 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh BĐS vừa bị Cục thuế TP.HCM "bêu tên" vì nợ thuế.

Xếp sau là hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế với số tiền hơn 50 tỷ đồng như Công ty CP Đầu tư xây dựng Phú Mỹ (88 tỷ đồng); Công ty CP Đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 (73,3 tỷ đồng); Công ty CP Đầu tư và xây dựng Lâm Viên (67 tỷ đồng)… 

Một số doanh nghiệp nợ số tiền thuế dưới 10 tỷ đồng như Công ty CP Hà Đô 45 thuộc Tập đoàn Hà Đô nợ 9 tỷ; Công ty TNHH Dịch vụ MTV Dịch vụ công ích Phú Nhuận nợ 7,8 tỷ đồng; Công ty Xây dựng Mai Thy nợ 8,2 tỷ đồng, Công ty TNHH Xây dựng Bắc Trung Nam nợ 6,8 tỷ đồng…

Danh sách các doanh nghiệp nợ thuế nói trên được đăng tải trên website ngành thuế và trên các phương tiện truyền thông. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: nợ thuế bêu tên xây dựng bất động sản TP.HCM Cục thuế TP.HCM tiền phạt chậm nộp

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Chứng khoán bước vào giai đoạn tích cực, đã đến lúc nhà đầu tư mua cổ phiếu?

Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường chứng khoán đã bước vào giai đoạn vận động tích cực và sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào?

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.