Cư Mgar, Đắk Lắk: Nhiều xã đã bố trí cán bộ chuyên trách cho đài truyền thanh

Hầu hết các đài phát thanh cấp xã tại huyện Cư Mgar (Đắk Lắk) đều thành lập được ban biên tập. Tuy nhiên, công tác sản xuất tin bài và sự kết hợp của các thành viên chưa cao nên hoạt động chưa đạt hiệu quả.

Cư Suê là một trong những xã có cán bộ chuyên trách biên tập bản tin truyền thanh.

Hiện nay, tất cả các đài truyền thanh cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cư Mgar đã bố trí được nhân sự phụ trách hoạt động của đài truyền thanh xã. Trong đó, có 2 xã bố trí cán bộ kiêm nhiệm là Ea Kiết và Ea Tar; 15 xã còn lại đều bố trí cán bộ chuyên trách. Mức phụ cấp trung bình cho cán bộ chuyên trách đài truyền thanh xã là 1,5 triệu đồng/tháng.

Về trình độ của cán bộ phụ trách đài, có 5 cán bộ tại 5 xã đạt trình độ Đại học; 2 cán bộ tại 2 xã đạt trình độ Cao đẳng; 5 cán bộ tại 5 xã có trình độ Trung cấp và 4 xã có cán bộ phụ trách chưa qua đào tạo.

Để phát huy hiệu quả của đài truyền thanh cấp cơ sở, tháng 8/2014, huyện Cư Mgar đã có quyết định thành lập ban biên tập đài truyền thanh cấp xã. Hiện nay, đã có 10 xã, thị trấn trên địa bàn thành lập được ban biên tập.

Tuy nhiên, qua kiểm tra rà soát, hoạt động của ban biên tập đài truyền thanh các xã trên địa bàn huyện Cư M'gar chưa thực sự hiệu quả, các thành viên vẫn thiếu sự phối hợp với nhau.

Một số xã xây dựng được chương trình phát thanh tại cơ sở nhưng không thường xuyên, một số xã khác chỉ xây dựng được vài bản tin, còn lại chủ yếu là tiếp âm đài cấp trên và phát thông báo của địa phương.

Trần Nhân

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !