Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài

Mặc dù 7h sáng cửa hàng vàng mới mở cửa nhưng nhiều người dân đã xếp hàng từ 5h sáng để chờ mua vàng ngày vía Thần Tài (Mùng 10 tháng Giêng). Khách chen chúc mua vàng, cửa hàng vàng trúng đậm.

Tại Hà Nội, từ sáng sớm hôm nay 17/2, đúng ngày mùng 10 tháng Giêng hay còn gọi là ngày vía Thần Tài, hàng trăm nghìn người đã đổ xô đi mua vàng.

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 1

Phố Trần Nhân Tông sáng nay

Theo ghi nhận của PV infonet sáng nay, tại phố vàng Trần Nhân Tông (Hà Nội), hàng nghìn người xếp hàng dài nghẽn phố để chờ mua vàng. Khách đến giao dịch hôm nay từ các cụ già tóc bạc trắng đến cả trẻ nhỏ. Lượng người đổ về quá đông khiến giao thông khu vực này luôn ách tắc.

Tại các cửa hàng vàng luôn trong tình trạng đông nghìn nghịt người. Theo quan sát, khách hàng xếp hàng dài cả trăm mét, kéo dài từ phố Triệu Việt Vương sang Trần Nhân Tông. Khách hàng phải chờ đợi từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ mới mua được vàng.

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 2

Khách ngồi chờ đến lượt

Cũng có mặt rất sớm ở phố Trần Nhân Tông, anh Nguyễn Thanh Xuân ở Triều Khúc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Năm nào vợ chồng tôi cũng mua mấy chỉ vàng đầu năm để lấy may vừa cất trữ. Rút kinh nghiệm, năm nay chúng tôi xếp hàng từ 7h sáng”.

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, năm nay các đơn vị kinh doanh vàng đều tăng số lượng sản phẩm lên gấp nhiều lần so với ngày Thần Tài năm 2015.

Bà Trương Thùy Anh, Phụ trách kinh doanh vàng trao đổi của Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu cho biết từ 5h sáng đã có khách hàng đến xếp hàng chờ mua vàng.

Theo bà Thùy Anh, theo kết quả kinh doanh của công ty từ những năm trước, so với năm 2014, lượng vàng bán ra ngày Thần Tài năm 2015 tăng trưởng 200%. Dự kiến ngày Thần Tài năm nay, lượng vàng bán ra sẽ tăng khoảng 300- 350% so với ngày Thần Tài năm 2015, và tăng 500- 600% so với ngày thường.

Đại diện doanh nghiệp này cho biếtt, hệ thống các cửa hàng sẽ bán đến khi hết khách thì thôi.

Để chuẩn bị ngày Thần Tài công ty đã có sự chuẩn bị kỹ về hàng hóa, đón tiếp khách 1 tuần trước Tết. Xưởng sản xuất đã làm việc tăng ca từ 8h sáng đến 23 giờ đêm để sản xuất, đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Số lượng nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long tăng gấp 2-5 lần tùy từng dạng sản phẩm so với ngày Thần Tài năm trước.

Bên cạnh đó, công ty cũng mở thêm các điểm bán. Hiện tại có 171 điểm bán tại Hà Nội và các tỉnh thành để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Theo bà Thùy Anh, năm nay BTMC tập trung các sản phẩm nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long, không chế tác sản phẩm mới vì căn cứ thực tế những năm trước khách hàng chủ yếu lựa chọn sản phẩm nhẫn tròn trơn vừa tiết kiệm được tiền bạc, vừa có của để dành. Trong đó, sản phẩm trọng lượng 1 chỉ được khách mua nhiều nhất.

Còn bà Kiều Anh, trưởng phòng Marketing của công ty vàng Phú Qúy dự đoán sức mua năm nay sẽ tăng gấp đôi so với ngày Thần Tài năm ngoái.

Công ty đã chuẩn bị nhiều sản phẩm đặc biệt cho ngày Thần Tài. Trong đó, sản phẩm được mua nhiều nhất là 1 chỉ. Ngoài ra có cả sản phẩm 10 chỉ dành cho khách hàng muốn tích lũy dài lâu.

“Năm nay chúng tôi cung cấp ra 10.000 sản phẩm Bộ Lộc 12 con giáp, 10.000 nhẫn tròn trơn…So với năm ngoái, tổng sản phẩm tăng khoảng 20%. Mặc dù 7h sáng cửa hàng mới mở cửa nhưng có nhiều khách hàng đã xếp hàng từ lúc hơn 5h sáng”, bà Kiều Anh cho biết.

Về giá bán, đại diện các công ty cho biết sẽ không tăng giá, cố gắng giữ giá bán để không ảnh hưởng đến tâm lý của khách trong lúc chờ mua vàng.

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 3

Nhiều cụ già có mặt từ sớm để chờ mua vàng

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 4

Các em bé cũng kiên nhẫn theo mẹ xếp hàng chờ đợi

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 5

Dòng người xếp hàng hơn trăm mét

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 6

Dòng người xếp hàng hơn trăm mét

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 7

...kéo dài từ phố Triệu Việt Vương sang Trần Nhân Tông

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 8

Một khách hàng may mắn vì đã mua được chỉ vàng đầu năm

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 9

Một khách hàng may mắn vì đã mua được chỉ vàng đầu năm

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 10

Một khách hàng may mắn vì đã mua được chỉ vàng đầu năm

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 11

Khách chen chúc nhau trong cửa hàng

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 12

Khách chen chúc nhau trong cửa hàng

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 13

Bên ngoài cửa hàng, khách kiên nhẫn ngồi chờ

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 14

Bên ngoài cửa hàng, khách kiên nhẫn ngồi chờ

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 15

Vợ chồng cô chú Thanh - Nho cho biết ngày Thần Tài hôm nay sẽ mua 5 chỉ vàng

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 16

Vợ chồng cô chú Thanh - Nho cho biết ngày Thần Tài hôm nay sẽ mua 5 chỉ vàng

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 17

Vợ chồng cô chú Thanh - Nho cho biết ngày Thần Tài hôm nay sẽ mua 5 chỉ vàng

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 18

Đồ ăn, nước uống được chuản bị cho khách chờ mua vàng

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 19

Theo dự báo của các doanh nghiệp kinh doanh, ngày Thần Tài năm nay, lượng vàng bán ra sẽ tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày Thần Tài năm ngoái.

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 19

Theo dự báo của các doanh nghiệp kinh doanh, ngày Thần Tài năm nay, lượng vàng bán ra sẽ tăng gấp đôi, gấp ba so với ngày Thần Tài năm ngoái.

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 20
Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 21

Tại TP.HCM, tình trạng quá tải đã xảy ra tại một số tiệm vàng lớn.

Ghi nhận của PV Infonet, tại tiệm vàng M.H trên đường Lê Quang Định (Quận Bình Thạnh), từ 7h sáng nay đã có gần 100 người đến mua bán vàng. Dù nhân viên làm việc hết công suất nhưng vẫn còn khá nhiều người chờ đến lượt giao dịch, thậm chí còn xảy ra tình trạng chen lấn.

Một bảo vệ tại tiệm vàng này cho biết, so với vài ngày trước thì hôm nay khách tăng đột biến và để đáp ứng nhu cầu tiệm vàng đã phải mở cửa sớm và huy động thêm người phục vụ. Theo ghi nhận, các loại nhẫn tròn trơn từ 1 – 2 chỉ vàng được bán ra mạnh nhất.  

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 22
Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 23
Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 24
Tình trạng chen lấn đã xảy ra tại một số tiệm vàng có uy tín, dù đã có sự chuẩn bị nhưng các tiệm vàng không vẫn trong tình trạng quá tải.

Tại tiệm vàng ngay ngã tư Vũ Tùng – Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thạnh, trước lượng khách đến mua quá đông đã khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc, lực lượng bảo vệ đã phải ra đường điều tiết giao thông. Trong khi đó, tại nhiều tiệm vàng nhỏ lẻ tại khu vực chợ Bà Chiểu, khách mua khá thưa thớt. 

Trong phiên giao dịch sáng nay, lúc 8h sáng giá vàng của công ty SJC tại TP.HCM ở giá quanh 33,5 triệu đồng/lượng mua vào, 33,8 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Công ty Bảo Tín Minh Châu, giá vàng ở mức 33,6 – 33,8 triệu đồng/lượng. Như vậy so với cùng thời điểm hôm qua, giá vàng đã tăng nhẹ mức 100 – 200 ngàn đồng/chỉ.

Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 25
Trước lượng người mua quá đông đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.
Cụ già, trẻ nhỏ xếp hàng nghẽn phố mua vàng ngày Thần Tài - ảnh 26
Xe của khách mua vàng để tràn ra đường.

Chị Phạm Kim Khánh (ngụ Quận Thủ Đức) cho biết, rút kinh nghiệm từ các năm trước khi đi mua vàng ngày vía Thần Tài, năm nay chị đi sớm để lấy tránh tình trạng chen lấn. Nhưng đến nơi thì đã thấy nhiều người xếp hàng chờ. “Nhiều người quan niệm mua vàng vào ngày vía Thần Tài là để cầu tài lộc cho năm mới, tich góp được ít tiền nên tôi cũng đi mua để lấy hên”, chị Khánh chia sẻ.

Diệu Thùy - Anh Phương

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.