Cư dân Khang Gia Tân Hương sẽ khởi kiện quyết định của UBND TP.HCM

UBND TP.HCM đã có quyết định chấp thuận cho chủ đầu tư chung cư Khang Gia Tân Hương tăng số lượng căn hộ. Cho rằng quyết định của UBND Thành phố làm tăng quy mô dân số, ảnh hưởng đến hạ tầng toà nhà nên cư dân chung cư này đã thống nhất khởi kiện.

Liên quan đến những sai phạm của Công ty CP Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia (Công ty Khang Gia) tại chung cư Khang Gia Tân Hương, quận Tân Phú, TP.HCM như Infonet đã thông tin, ngày 7/6, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Ban quản trị chung cư này cho biết, Ban quản trị đã có văn bản gửi UBND TP.HCM yêu cầu giải quyết các vấn đề tại đây.

Theo ông Hùng, nhiều vấn đề tại chung cư Khang Gia Tân Hương được lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM hứa giải quyết từ vài tháng qua nhưng đến nay vẫn giẫm chân tại chỗ. Đó là yêu cầu cưỡng chế chủ đầu tư để thu hồi 2% phí bảo trì và cung cấp hồ sơ công trình.

Trưởng ban quản trị chung cư Khang Gia Tân Hương cho biết, hiện nay nhiều hạng mục ở chung cư đã xuống cấp, hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho cư dân nhưng Ban quản trị không có kinh phí để sửa chữa.

Trước đó, ngày 22/5, Sở Xây dựng TP.HCM đã có kết luận về hàng loạt sai phạm của Công ty Khang Gia tại chung cư Khang Gia Tân Hương. Chủ đầu tư là Công ty Khang Gia đã xây dựng sai phép, tăng số lượng căn hộ trái phép, chưa nghiệm thu chất lượng công trình vẫn bàn giao căn hộ cho khách hàng…

Khi phát hiện chủ đầu tư chung cư Khang Gia xây dựng tăng diện tích tầng hầm lên gần 200m2, UBND phường Tân Quý đã lập biên bản. Đáng nói, UBND phường lại không có biện pháp ngăn chặn sau đó như phối hợp với đơn vị điện, nước để dừng cung cấp, từ đó chủ đầu tư tiếp tục thi công dự án.

Cho rằng quyết định cho phép chủ đầu tư tăng số lượng căn hộ tại chung cư Khang Gia Tân Hương của UBND TP.HCM đã làm tăng quy mô dân số, ảnh hưởng đến hệ thống hạ tầng kỹ thuật toà nhà nên cư dân tại chung cư này muốn khởi kiện.

Quá trình thi công, Công ty Khang Gia tiếp tục sai phạm nghiêm trọng khi chia nhỏ diện tích thương mại tại tầng 1, lửng và 2 thành 71 căn hộ. Từ giữa năm 2015, chung cư Khang Gia xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng nhưng lại chưa được nghiệm thu chất lượng công trình.

Với những sai phạm trên, Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu Công ty Khang Gia thoả thuận với khách mua căn hộ tại tầng 1, lửng và 2 để thanh lý hợp đồng, trả lại tiền hoặc bố trí nơi ở khác trước tháng 6/2018.

Đối với các hạng mục xây dựng sai phép, lãnh đạo Sở Xây dựng buộc Công ty Khang Gia tháo dỡ. Ngoài ra, chủ đầu tư phải có trách nhiệm hoàn tất thủ tục nghiệm thu công trình, bàn giao phần diện tích sử dụng chung, phí bảo trì cũng như làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà chung cư cho cư dân.

Theo Ban quản trị chung cư Khang Gia Tân Hương, trong 2 lần Công ty Khang Gia chia nhỏ căn hộ, nâng số lượng từ 232 lên 289 rồi đến 338 căn, UBND TP.HCM đều cấp phép. Đến lần thứ 3, Công ty Khang Gia tự ý chia nhỏ căn hộ, nâng tổng số lượng căn hộ tại chung cư này lên 409 căn.

Tại hội nghị nhà chung cư diễn ra vào đầu tháng 5/2018, đa số cư dân chung cư Khang Gia Tân Hương cho rằng chủ đầu tư thay đổi thiết kế, tăng số lượng căn hộ gây ảnh hưởng đến hệ thống kỹ thuật hạ tầng chung cư. Trong đó có trách nhiệm của UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM.

Cụ thể, UBND TP.HCM đã ra quyết định số 6510/QĐ-UBND ngày 11/12/2013 và Sở Xây dựng TP.HCM ra Quyết định 60/QĐ-SXD-TĐDA đồng ý cho Công ty Khang Gia tăng số lượng căn hộ tại chung cư Khang Gia Tân Hương từ 289 lên 338 căn mà không hỏi ý kiến cư dân.

Cho rằng quyết định chấp thuận cho chủ đầu tư tăng số lượng căn hộ so với thiết kế ban đầu đã làm tăng quy mô dân số, ảnh hưởng đến hệ thống kỹ thuật toà nhà, mất giá trị chung cư nên cư dân chung cư Khang Gia Tân Hương thống nhất ý kiến khởi kiện quyết định hành chính của UBND TP.HCM.

Phương Anh Linh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.