Cư dân Discovery Complex "vây" trụ sở Kinh Đô TCI

Không chỉ bị chậm bàn giao nhà theo hợp đồng đã ký kết tới gần 2 năm, người mua nhà tại dự án Discovery Complex bức xúc vì bỗng dưng diện tích căn hộ “nhảy” vọt lên hàng chục mét vuông…

Dự án Discovery Complex có địa chỉ tại 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) được tái khởi động từ năm 2007 do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy - một công ty thành viên của Kinh Đô TCI Group làm chủ đầu tư.

Sáng 6/3, hàng chục người mua nhà tại dự án Dự án Discovery Complex (Cầu Giấy, Hà Nội) đã đến trụ sở Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Kinh Đô (Kinh Đô TCI Group) ở 93 Lò Đúc tiếp tục gửi đơn kiến nghị, mong sớm được giải quyết các vấn đề bức xúc.

Người mua nhà tại dự án Dự án Discovery Complex (Cầu Giấy, Hà Nội) đến trụ sở Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Kinh Đô (Kinh Đô TCI Group) ở 93 Lò Đúc tiếp tục gửi đơn kiến nghị. Ảnh: Minh Thư

Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ để bán và cho thuê Discovery Complex  có địa chỉ tại 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) được tái khởi động từ năm 2007 do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Cầu Giấy - một công ty thành viên của Kinh Đô TCI Group làm chủ đầu tư.

Thế nhưng, chủ đầu tư dự án không chỉ chậm tiến độ bàn giao nhà theo hợp đồng đã ký kết với khách hàng mà còn tự tăng diện tích lên hàng chục mét vuông và hiện cư dân đang bị “ép” nhận nhà.

Theo phản ánh của các cư dân, dù đã họp với chủ đầu tư mấy lần nhưng hai bên vẫn chưa thống nhất, giải quyết được các vấn đề nói trên nên cư dân phải tập trung đến trụ sở của chủ đầu tư để tiếp tục nộp văn bản kiến nghị đề nghị chủ đầu tư có buổi làm việc trực tiếp giải quyết vấn đề cho khách hàng.

Sau hàng giờ chờ đợi để được gặp lãnh đạo Kinh Đô TCI Group, cư dân làm “nóng” phòng họp của chủ đầu tư bằng những băng rôn màu đỏ... Ảnh: Minh Thư

Ban đại diện khách hàng đã liên hệ với chủ đầu tư và nhận được lời hẹn của ông Lê Văn Hùng – Phó Tổng giám đốc Kinh Đô TCI Group sẽ về gặp trao đổi với cư dân.

Sau hàng giờ chờ đợi vẫn chưa thấy ông Hùng xuất hiện, cư dân làm “nóng” phòng họp tầng 4 của chủ đầu tư bằng những băng rôn: “Phản đối chủ đầu tư dự án Discovery Complex vi phạm hợp đồng mua bán”, “Yêu cầu ông Trần Đức Minh – Chủ tịch HĐQT Kinh Đô đối thoại trực tiếp với khách hàng mua căn hộ dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy”, “Đề nghị cơ quan quản lý có thẩm quyền can thiệp bảo vệ quyền lợi khách hàng mua căn hộ”….

Nhiều yêu cầu thể hiện rõ trong nội dung các băng rôn của người mua nhà tại dự án Discovery Complex. Ảnh: Minh Thư

Sau đó, Phó Tổng giám đốc Kinh Đô TCI Group Lê Văn Hùng đã xuất hiện, trao đổi và cùng thống nhất với người mua nhà: Công ty sẽ tổ chức buổi làm việc với ban đại diện khách hàng vào sáng ngày 15/3 tới để giải quyết các vấn đề.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, tại hợp đồng mua bán căn hộ của khách hàng có quy định rõ thời hạn bàn giao nhà là quý I/2016, chủ đầu tư được phép chậm bàn giao trong khoảng thời gian không vượt quá 180 ngày, tức là chậm nhất vào tháng 9/2016. Như vậy, đến nay đã gần 2 năm chậm thời hạn như ký kết mà người mua nhà tại dự án vẫn chưa được bàn giao căn hộ.

Quá trưa, với sự xuất hiện của đại diện chủ đầu tư là ông Lê Văn Hùng – Phó Tổng giám đốc Kinh Đô TCI Group, hai bên mới thống nhất bằng văn bản sẽ có buổi làm việc giữa chủ đầu tư với ban đại diện cư dân để giải quyết các vấn đề vào ngày 15/3 tới. Ảnh: Minh Thư

Người mua nhà dự án Discovery Complex phản ánh, chủ đầu tư không chỉ chậm bàn giao nhà, mỗi căn hộ tại dự án Discovery Complex còn bị chủ đầu tư tự ý tăng lên từ vài mét vuông đến hàng chục mét vuông và bị chủ đầu tư “ép”nhận nhà. Với giá mua căn hộ trên 30 triệu đồng/m2, tùy từng căn thì mỗi căn hộ sẽ bị tăng thêm tiền hàng trăm triệu đồng…. nhưng không hề được chủ đầu tư thông báo.

Chỉ khi nhận được thông báo đóng tiền đợt cuối để nhận nhà, người mua nhà mới “ngã ngửa” biết rằng diện tích căn hộ của mình bỗng tăng lên hàng chục mét vuông.

Trước tình hình đó, người mua nhà đã đề nghị chủ đầu tư làm rõ tính pháp lý của phần diện tích tăng thêm tại mỗi căn hộ.

Minh Thư

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.