CTCP Thiết bị Y tế có lãnh đạo lừa dối khách lại bị phạt, truy thu thuế

Cục Thuế Hà Nội mới đây đã ban hành Quyết định xử phạt số 58726/QĐ-CT-TTr4 ngày 23/08/2018 xử phạt vi phạm về thuế đối với CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC).

Theo đó, JVC bị xử phạt số tiền 1.863.177.815 đồng, tương đương 20% trên số thuế tăng thêm qua thanh tra theo quy định tại khoản 1, điểm 33, Điều 1 Luật Quản lý thuế.

Đồng thời phải nộp phạt số tiền 1.400.000 đồng theo quy định tại khoản 3 Điều 8 Thông tư 166 năm 2013 của Bộ Tài chính do có hành vi lập hồ sơ khai thuế ghi thiếu, ghi sai.

Ngoài số tiền phạt nói trên, JVC còn bị truy thu số thuế tăng qua thanh tra, số tiền 8.031.596.531 đồng. Trong đó, thuế GTGT từ năm 2014-2017 là 6.985.585.488 đồng; thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2014 là 665.730.403 đồng; thuế nhà thầu (bao gồm thuế GTGT nhà thầu và thuế thu nhập nhà thầu) là 380.280.640 đồng.

Ngoài ra, JVC còn phải nộp số tiền chậm nộp của JVC là 3.743.776.256 đồng. Sau thanh tra, JVC giảm lỗ 15.367.175.545 đồng.

Như vậy, tổng số thuế JVC phải nộp là gần 14 tỷ đồng. Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, quá thời hạn 10 ngày, JVC không chịu nộp số tiền nói trên sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Mới đây, cổ đông lớn của JVC là Vietnam Equity Holdings đã giảm tỷ lệ sở hữu tại JVC từ 6,02% xuống còn 5,99% kể từ ngày 23/08 sau khi quỹ này tái cơ cấu danh mục đầu tư.

CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật từng gây sóng gió trên TTCK vào năm 2015 sau khi lãnh đạo của công ty bị bắt giữ về tội lừa dối khách hàng.

Ngân Giang

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.