Coteccons đề xuất cổ tức 30%, tham vọng nới room

Gần 2 tháng kể từ ngày hoãn họp Đại hội đồng cổ đông năm 2017, CTCP Coteccons (CTD) mới đây đã công bố sẽ tổ chức Đại hội vào ngày 29/06 tới, đồng thời công bố tài liệu phục vụ Đại hội.

Theo đó, mục tiêu kết quả kinh doanh của CTD trong năm 2017 bao gồm 27.000 tỷ đồng doanh thu và 1.750 tỷ đồng LNST, tăng nhẹ so với mục tiêu đặt ra hồi tháng 4 (25.000 tỷ doanh thu, 1.700 tỷ đồng LNST), tương đương với mức tăng 35% và 23% so với số thực hiện năm 2016.

Đáng chú ý, mới đây Coteccons cũng đã huỷ các ngành nghề liên quan đến bất động sản trong đăng ký kinh doanh để tạo điều kiện cho việc nâng “room”, sẽ được biểu quyết trong ĐHCĐ lần này. CTD có kế hoạch trả cổ tức tiền mặt cho năm 2016 với tỷ lệ 50% mệnh giá, tương đương 5.000 đồng/cổ phiếu. Dự kiến chi trả trong Q3/2017. Trong khi đó, cho năm 2017, công ty đề xuất tỷ lệ cổ tức là 30% mệnh giá.

Theo chính sách khuyến khích được thông qua tại ĐHĐCĐTN năm ngoái, cán bộ chủ chốt của CTD sẽ được nhận giá trị khuyến khích là 209,8 tỷ đồng, tương đương 6% LNST của cổ đông công ty mẹ năm 2016 cộng với 20% lợi nhuận vượt kế hoạch. Hình thức khuyến khích là CTD sẽ phát hành 2,59 triệu cổ phiếu ESOP. Tuy nhiên, trong tài liệu Đại hội công bố, HĐQT đã đề xuất điều chỉnh phương thức khuyến khích và cụ thể sẽ trả 104 triệu đồng tiền mặt, đồng thời phát hành 1.305.000 cổ phiếu cho cán bộ chủ chốt với giá phát hành đề xuất là 40.000 đồng/cổ phiếu.

Coteccons đề xuất cổ tức 30%, tham vọng nới room - ảnh 1

Công ty cũng đề xuất điều chỉnh chính sách khuyến khích cho Ban điều hành và cán bộ chủ chốt trong giai đoạn 2016-2020. Cụ thể như sau:

Nếu LNST của cổ đông công ty mẹ năm hiện tại thấp hơn 75% LNST của cổ đông công ty mẹ năm trước thì không được nhận khuyến khích; Nếu LNST của cổ đông công ty mẹ bằng hoặc lớn hơn 75% đến 100% LNST của cổ đông công ty mẹ năm trước thì áp dụng mức khuyến khích là 4% tính trên LNST của cổ đông công ty mẹ; Nếu LNST của cổ đông công ty mẹ cao hơn năm trước và hoàn thành kế hoạch cho năm hiện tại thì áp dụng mức khuyến khích là 6% tính trên LNST của cổ đông công ty mẹ; Nếu LNST của cổ đông công ty mẹ vượt kế hoạch thì áp dụng mức khuyến khích là 8% tính trên LNST của cổ đông công ty mẹ. Hình thức khuyến khích sẽ là phát hành cổ phiếu bán ưu đãi cho cán bộ chủ chốt và/hoặc thưởng bằng tiền mặt.

CTD cũng xin ý kiến cổ đông phê duyệt đề xuất nới room từ 49% lên 60%. HĐQT đươc ủy quyền lựa chọn thời gian thực hiện cũng như các quy trình liên quan để nới room. Room còn trống hiện là 3,77%, tương đương 2,9 triệu cổ phiếu.

Tính từ đầu năm tới nay, CTD liên tiếp công bố trúng thầu các công trình lớn, trong đó có các dự án của Vingroup như Vinhomes Skylake (1.260 tỷ đồng), một phần của dự án Vinhomes Green Bay (1.250 tỷ đồng) và Vinhomes Imperia Hải Phòng (700 tỷ đồng). Trong tháng 5, Coteccons cũng đã ký hợp đồng D&B với Tập đoàn Hoà Phát xây dựng tổ hợp sản xuất thép Dung Quất tại Quảng Ngãi. Dự án thép 2 tỷ đô của Hòa Phát sẽ thi công trong 2 năm, ước tính vốn đầu tư cho cơ sở hạ tầng lên tới 15.000 tỷ đồng.

Hiền Anh

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.