Công ty Yến sào Khánh Hòa nhận giải vàng chất lương và bằng khen của thủ tướng

Ngày 8-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2015. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia được xét tặng hằng năm cho những doanh nghiệp (DN) có thành tích nổi bật trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội. Trải qua 20 năm, đã có 1.690 lượt DN được trao tặng giải thưởng, trong đó có 188 DN đạt giải Vàng, 128 DN được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2015 được trao cho 77 DN, gồm có 20 DN được nhận giải Vàng, 57 DN nhận giải Bạc. Ba DN được trao giải Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2015, mười DN tiêu biểu xuất sắc, có thành tích và nhiều đóng góp trong phong trào năng suất - chất lượng và hoạt động của Giải thưởng Chất lượng quốc gia trong 20 năm qua được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Công ty Yến sào Khánh Hòa nhận giải vàng chất lương và bằng khen của thủ tướng - ảnh 1

Phát biểu ý kiến tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá, sau 20 năm triển khai hoạt động, Giải thưởng Chất lượng quốc gia cho thấy, những DN đoạt giải thưởng là những DN điển hình về áp dụng thành công các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến, đạt kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật, đi đầu tham gia phong trào năng suất, chất lượng và đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. Các DN đầu tư vào nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm đã đạt được nhiều thành công. Trong đó, tiêu biểu là Công ty Yến sào Khánh Hòa đã 4 lần đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia.

Trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp, Công ty đã thực hiện nâng cao chất lượng hoạt động quản trị doanh nghiệp, tổ chức quản trị sản xuất tốt với hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại Châu Âu, đáp ứng chuẩn mực quốc tế. Thực hiện các tiêu chuẩn ISO, HACCP, GMP và các tiêu chuẩn quốc tế về các chuẩn mực xuất khẩu. Duy trì kiểm soát chất lượng kết hợp với những sáng tạo trong nghiên cứu khoa học sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị vượt trội bổ dưỡng diệu kỳ của sản phẩm Yến sào Khánh Hòa, yến đảo thiên nhiên. Tổ chức quản trị kinh doanh tốt và hiệu quả với trên 1.000 nhà phân phối, đại lý, showroom trong nước và quốc tế. Đồng thời, đẩy mạnh xuất khẩu vào các thị trường trọng điểm: Úc, Canada, Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Mỹ, Singapore và các nước Asean. Chú trọng công tác chăm sóc khách hàng, thành lập trung tâm dịch vụ khách hàng tại các chi nhánh, khẳng định vị thế thương hiệu Yến sào Khánh Hòa là thương hiệu mạnh và uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Công ty Yến sào Khánh Hòa nhận giải vàng chất lương và bằng khen của thủ tướng - ảnh 2

Yến sào thiên nhiên Khánh Hòa

Trãi qua 25 năm hình thành và phát triển, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã nỗ lực nghiên cứu khoa học, phát triển quần thể chim yến hàng gắn liền phát triển hang đảo yến, phổ biến hóa giá trị bổ dưỡng của Yến sào đảo thiên nhiên đến cộng đồng qua hơn 40 dòng sản phẩm chất lượng cao, hoàn thành nhiệm vụ chính trị sản xuất kinh doanh được giao, đóng góp lớn vào ngân sách của tỉnh, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, phát triển quê hương Khánh Hòa ngày càng giàu đẹp.

Ông Lê Hữu Hoàng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Yến sào Khánh Hòa cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự, phấn khởi và tự hào được Thủ tướng trao tặng Giải vàng chất lượng Quốc gia; điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với Công ty trong sự nghiệp xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để nâng cao uy tín chất lượng, năng lực cạnh tranh của thương hiệu Yến sào Khánh Hòa tại thị trường trong nước và quốc tế. Giải vàng Chất lượng Quốc gia lần này là niềm tự hào to lớn của tập thể lãnh đạo, CBCN lao động và cả truyền thống ngành nghề Yến sào Khánh Hòa. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực phát huy những thành quả đã đạt được và phấn đấu phát triển Công ty ngày càng vững mạnh.”

Trong những năm tới, Công ty thực hiện chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh giai đoạn 2016-2020. Thực hiện chương trình tái cơ cấu doanh nghiệp theo chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hòa, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp. Chúng tôi tiếp tục thực hiện quy hoạch phát triển hang yến mới, nâng cao giá trị sản lượng và chất lượng yến sào đảo thiên nhiên Khánh Hòa, xây dựng làng nghề Yến sào Khánh Hòa theo phong cách Á Đông kết hợp du lịch sinh thái, phát triển nghề nuôi chim yến, xây dựng cụm công nghiệp Sông Cầu theo chủ trương của tỉnh. Nghiên cứu sản phẩm mới có giá trị gia tăng cao từ yến sào Khánh Hòa. Thực hiện chuỗi giá trị yến sào. Xây dựng Nhà máy sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm từ yến sào; xây dựng giá trị thương hiệu Yến sào Khánh Hòa thành thương hiệu quốc gia, sản phẩm Yến sào Khánh Hòa thành sản phẩm quốc gia; phát triển hợp tác nghiên cứu khoa học với các nước ASEAN. Công ty tiếp tục quản trị hệ thống các đơn vị trực thuộc và công ty thành viên toàn Công ty để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; giữ vững giá trị thương hiệu mạnh trong nước, xây dựng thương hiệu mạnh quốc tế, phát triển công ty Yến sào khánh Hòa theo định hướng bền vững.


PV

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.