Công ty của ông Đặng Thành Tâm tiếp tục không trả cổ tức, HĐQT nhận lương 0 đồng

Cổ đông đã cho phép công ty giữ lại lợi nhuận với mục đích tái đầu tư và sẽ không trả cổ tức cho năm 2016, như vậy đã nhiều năm liên tiếp công ty không trả cổ tức cho cổ đông.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã nhất trí thông qua phương án chi trả thù lao cho HĐQT và BKS trong năm 2016 là 0 đồng.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2016, doanh thu KBC đạt 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 711 tỷ đồng. Tuy nhiên, KBC đã phải sử dụng nguồn lợi nhuận trên vào các kế hoạch thanh toán nợ và đầu tư kinh doanh.

Với việc HĐQT và BKS không nhận lương trong năm 2016, các cổ đông đã cho phép công ty giữ lại lợi nhuận với mục đích tái đầu tư và sẽ không trả cổ tức cho năm 2016, như vậy đã nhiều năm liên tiếp công ty không trả cổ tức cho cổ đông.

Đại hội đã thông qua kế hoạch chi trả thù lao cho HĐQT và BKS năm 2017 là 5 tỷ đồng, đồng thời ủy quyền cho HĐQT phân bổ thu lao cho các thành viên. HĐQT của KBC nhiệm kỳ 2017-2022 gồm có 5 thành viên, ông Đặng Thành Tâm là Chủ tịch HĐQT. Trong khi đó, BKS của công ty hiện có 3 thành viên.

Công ty của ông Đặng Thành Tâm tiếp tục không trả cổ tức, HĐQT nhận lương 0 đồng - ảnh 1

Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc.

KBC đề ra mục tiêu doanh thu và LNST 2017 đạt lần lượt 2.800 tỷ đồng và 850 tỷ đồng, tăng 42% và 19,5% so với năm 2016. Các mục tiêu này được ban lãnh đạo đề ra chủ yếu trên cơ sở: bán đất tại KCN Quang Châu, Nam Sơn Hạp Linh, và Tràng Duệ 2 năm 2017;  bán nhà xưởng tại KNC Quế Võ; và bán đất tại dự án Phúc Ninh (6,27ha).

Năm 2017, KBC dự kiến sẽ phát hành trái phiếu doanh nghiệp để huy động khoảng 500 tỷ đồng trong tổng số 1.000-1.500 tỷ đồng vốn cần huy động thêm theo ước tính để đầu tư vào dự án Khu đô thị Phúc Ninh và xây dựng kho bãi tại KCN Quế Võ. Trái phiếu dự kiến sẽ có lãi suất 10,5%/năm và đáo hạn trong vòng 1,5-3 năm.

Công ty hiện đang hoàn tất thủ tục pháp lý cho 687ha đất tại KCN Tràng Duệ 3 tại Hải Phòng để tiến hành quy hoạch và bồi thường dự kiến có thể đưa vào bán trong năm 2018. 

Hiền Anh

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.