Công ty của ‘bầu’ Hiển muốn bán hết cổ phiếu SHB

Tổng CTCP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội vừa đăng ký bán ra toàn bộ gần 8,2 triệu cổ phiếu (tương đương 0,68%) của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (mã SHB).

Theo đó, mục đích thoái toàn bộ vốn tại SHB của Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội là để cơ cấu lại danh mục đầu tư. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ 02/07 đến 26/07 theo phương thức thỏa thuận.

Chốt phiên giao dịch ngày 01/07, SHB đạt 6.800 đồng cổ phiếu. Tạm xét theo thị giá trên, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội dự kiến thu về hơn 55,47 tỷ đồng trong trường hợp thoái vốn thành công.

Được biết 3 thành viên của Tổng CTCP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội hiện đều có liên quan đến SHB bao gồm: ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT của SHB và của Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội; ông Lê Đăng Khoa – Phó Tổng Giám đốc SHB và Ủy viên HĐQT của Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội; bà Ninh Thị Lan Phương - Phó Tổng Giám đốc SHB và Thành viên Ban Kiểm soát của Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội. Trong đó, cá nhân ông Khoa hiện không nắm giữ cổ phiếu nào của SHB, bà Phương đang nắm giữ 52.626 cổ phiếu SHB và Chủ tịch Đỗ Quang Hiển đang nắm giữ hơn 33 triệu cổ phiếu SHB (tương đương 2,74%).

Nguồn: nhadautu.vn

Giá vàng miếng leo cao rồi giảm nhanh, vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng miếng SJC sáng 28/1 tăng lên ngưỡng 68,7 triệu đồng (bán ra), mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Đến chiều cùng ngày, giá vàng miếng SJC, Doji bất ngờ giảm nhanh. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn vẫn trên đà tăng.

Phụ nữ chi nhiều tiền gần gấp đôi nam giới khi đi cà phê

Phụ nữ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho việc “đi cà phê” khi mức chi tiêu từ 41.000-70.000 đồng mỗi lần chiếm tỷ trọng lớn trong khi với nam giới, mức chi phổ biến nhất là từ 20.000-40.000 đồng/lần.

Người dân 'vật vã' mua vé máy bay, khó đặt taxi sau Tết

Nhiều người dân rất chật vật khi mua vé máy bay sau Tết, dù chấp nhận giá cao. Tương tự, nhiều hành khách cũng khó đặt xe taxi qua ứng dụng dù giá đội lên gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Hàng trăm nghìn người tung tiền, doanh nghiệp vàng vào cuộc đua vía Thần Tài

Các doanh nghiệp vàng lại vào cuộc đua, tung ra cả triệu sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may và tích trữ dịp vía Thần Tài.

Thương lái ráo riết gom hàng đưa sang Trung Quốc, giá sầu riêng cao kỷ lục

Giá sầu riêng tại miền Tây nước ta đang cao kỷ lục lịch sử, thương lái ráo riết gom hàng để xuất khẩu sang Trung Quốc. Tại thị trường lớn nhất thế giới này, Việt Nam có thêm đối thủ cạnh tranh mới.

Giá vàng hôm nay 28/1: Tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững lại do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.