Công ty của ‘bầu’ Hiển muốn bán hết cổ phiếu SHB

Tổng CTCP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội vừa đăng ký bán ra toàn bộ gần 8,2 triệu cổ phiếu (tương đương 0,68%) của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (mã SHB).

Theo đó, mục đích thoái toàn bộ vốn tại SHB của Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội là để cơ cấu lại danh mục đầu tư. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ 02/07 đến 26/07 theo phương thức thỏa thuận.

Chốt phiên giao dịch ngày 01/07, SHB đạt 6.800 đồng cổ phiếu. Tạm xét theo thị giá trên, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội dự kiến thu về hơn 55,47 tỷ đồng trong trường hợp thoái vốn thành công.

Được biết 3 thành viên của Tổng CTCP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội hiện đều có liên quan đến SHB bao gồm: ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT của SHB và của Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội; ông Lê Đăng Khoa – Phó Tổng Giám đốc SHB và Ủy viên HĐQT của Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội; bà Ninh Thị Lan Phương - Phó Tổng Giám đốc SHB và Thành viên Ban Kiểm soát của Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội. Trong đó, cá nhân ông Khoa hiện không nắm giữ cổ phiếu nào của SHB, bà Phương đang nắm giữ 52.626 cổ phiếu SHB và Chủ tịch Đỗ Quang Hiển đang nắm giữ hơn 33 triệu cổ phiếu SHB (tương đương 2,74%).

Nguồn: nhadautu.vn

Lo tiền đáo hạn trái phiếu

Nhiều doanh nghiệp đã dốc lực mua lại trái phiếu trước hạn, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong tháng 12/2022.

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hơn 20 năm tay trắng dựng cơ ngơi trăm tỷ của anh nông dân

Anh Bình cho biết, khởi nghiệp với số vốn chỉ đủ mua 10 bao cám nhưng đến nay anh đã có khu chuồng trại rộng nhiều héc-ta với đàn gà hơn 100 nghìn con và một lò ấp quy mô lớn.

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.