Công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng bán cổ phiếu giá “hời” cho nhân viên

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa công bố nội dung Nghị quyết HĐQT về việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu cho cán bộ nhân viên CTCP Chứng khoán Bản Việt theo chương trình lựa chọn năm 2019.

Bà Nguyễn Thanh Phượng (Chủ tịch HĐQT VCSC) và ông Tô Hải (Tổng Giám đốc VCSC) trong một sự kiện.

Theo quyết nghị của Hội đồng quản trị Công ty Chứng khoán Bản Việt do Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thanh Phượng ký, VCSC sẽ phát hành 1.400.110 cổ phần với giá 12.000 đồng/cổ phần tương đương 0,86% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Cổ phiếu này được  phát hành cho cán bộ nhân viên của VCSC. Mức giá ưu đãi chỉ tương đương 39% so với giá thị trường của cổ phiếu VCI. Giá giao dịch của cổ phiếu VCI trong phiên giao dịch ngày 27/6 là 30.800 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên, cổ phiếu phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 01 năm kể từ ngày phát hành. Thời gian phát hành dự kiến trong quý 3/2019 sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông qua.

Sau khi phát hành, vốn điều lệ mới của Chứng khoán Bản Việt là 1.644 tỷ đồng, tương ứng 164.400.000 cổ phần. Năm 2018 công ty cũng đã phát hành 1 triệu cổ phiếu ESOP cho người lao động.

Mới đây, VCSC cũng đã mua vào 4 triệu cổ phiếu SCR của CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, qua đó chính thức trở thành cổ đông lớn của SCR với tỷ lệ sở hữu tăng từ 4,1% lên 5,3%, tương đương 18.000.139 cổ phiếu SCR.

Hiền Anh
Từ khóa: VCSC Chứng khoán Bản Việt Nguyễn Thanh Phượng Chứng khoán Bản Việt phát hành cổ phiếu Cổ phiếu ESOP VCI

Đại lý ra sức kiếm khách, ô tô từng 'hot' tồn kho lần đầu giảm sâu 200 triệu

Nhiều mẫu xe "hot" của các Hyundai, Honda, Mazda...còn tồn hàng từ năm 2022 đến nay tiếp tục tăng mức giảm giá, lên tới hàng trăm triệu đồng.

Có đất sạch, vẫn mất 500 ngày mới xin được chủ trương đầu tư nhà ở xã hội

Trước thực tế doanh nghiệp phải chờ đợi hơn 500 ngày mới được cấp chủ trương đầu tư làm nhà ở xã hội, các ý kiến cho rằng cần rút ngắn thủ tục hành chính, bãi bỏ quy định thủ tục không cần thiết khi xin làm nhà ở xã hội…

46 dự án điện tái tạo nhỡ ưu đãi đã có giá bán, 430MW được phát lên lưới

EVN cho biết: Tính đến 17h30 ngày 31/5, có 46 dự án điện tái tạo chuyển tiếp (nhỡ giá FIT) đã hoàn thành đàm phán giá và ký tắt hợp đồng mua bán điện, trong đó có 7 dự án/phần dự án với tổng công suất 430,22MW chính thức được phát điện lên lưới.

Thủ tướng: Không để tái diễn nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Ông lớn khoe kế hoạch cao vút, thị trường bất động sản sắp đảo chiều?

Nhiều cổ phiếu bất động sản bứt phá trong thời gian gần đây nhưng cũng có những mã hồi phục khá chậm như Novaland của ông Bùi Thành Nhơn. Một số dự báo cho rằng, bất động sản có thể khởi sắc từ đầu 2024.

Giới siêu giàu Việt gần nghìn người, tỷ phú 'ẩn mình' chiếm áp đảo

Số tỷ phú USD giảm do kinh tế khó khăn. Nhưng số người siêu giàu tại Việt Nam đang tăng nhanh và được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong các năm tới.

Giá xăng dầu hôm nay: Giá xăng tiếp tục tăng, giá dầu giảm 10 đồng

Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng trong kỳ điều hành ngày 1/6 tăng nhẹ từ 15h.

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 1/6: Giảm cực mạnh, lãi suất 6 tháng cao nhất 8,3%

Trong ngày đầu tiên của tháng 6, thêm ngân hàng giảm mạnh lãi suất huy động. Mức giảm lên đến 1% chỉ trong một lần điều chỉnh.

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640-35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.