Công ty Cromit Nam Việt: Hoạt động rồi mới có công văn xin... chạy thử nghiệm

Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy luyện kim loại của Công ty CP Cromit Nam Việt mới gửi Công văn đến cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa xin vận hành thử nghiệm các dây chuyền công nghệ của dự án Nhà máy sản xuất Ferocrom.

Dù chưa được cơ quan chức năng cho phép chạy thử nghiệm nhưng nhà máy đã đi vào hoạt động nhiều tháng nay

Liên quan đến sự việc người dân xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa phản ánh về việc nhà máy Cromit Nam Việt liên kết với đối tác Trung Quốc sản xuất hàng hóa xả khí thải ra môi trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vật nuôi của người dân địa phương.

Theo đó, ngày 2/1, UBND tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 39/UBND-NN về việc giao tham mưu giải quyết đề nghị xin vận hành thử nghiệm các dây chuyền công nghệ của dự án Nhà máy sản xuất Ferocrom tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn.

Trong Công văn nêu rõ ngày 25/12/2018, UBND tỉnh có nhận được Công văn số 03/CV-Navicrom của Công ty CP Cromit Nam Việt Navicrom về việc xin vận hành thử nghiệm các dây chuyền công nghệ của dự án Nhà máy sản xuất Ferocrom tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn.

Ông Nguyễn Đức Quyền-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có ý kiến chỉ đạo giao cho Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Triệu Sơn và các đơn vị liên quan, căn cứ các quy định hiện hành nghiên cứu Công văn số  03/CV-Navicrom của Công ty CP Cromit Nam Việt Navicrom; khẩn trương có ý kiến tham mưu, báo cáo UBND tỉnh.

Sau khi người dân kiến nghị, báo chí phản ánh Công ty CP Cromit Nam Việt với gửi công văn xin phép chạy thử nghiệm

Trước đó, như Infonet đã đưa tin về việc “Thanh Hóa: Dân đau đầu, chóng mặt vì nhà máy luyện kim loại”phản ánh về tình trạng nhà máy luyện kim loại Cromit Nam Việt liên kết với đối tác Trung Quốc sản xuất hàng hóa thải khí thải ra môi trường gây ô nhiễm khói, khí thải... ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân cũng như gia súc. Ngoài ra, khi nhà máy đi vào hoạt động 2 dây chuyền nhiều tháng nay nhưng chưa được phép của cơ quan chức năng về việc chạy thử nghiệm dây chuyền sản xuất.

Sau khi người dân phản ánh, chiều 18/12/2018, Sở TN&MT, Công an tỉnh, UBND huyện Triệu Sơn, Công an huyện và UBND xã Vân Sơn tiến hành kiểm tra hoạt động của nhà máy.

Tiếp đó, vào tối 21/12, người dân xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) tiếp tục chặn đoàn xe container chở hàng vào nhà máy do nghi ngờ đoàn xe này chở hóa chất độc hại vào nhà máy.

Như vậy sau khi người dân phản ánh và báo chí vào cuộc Công ty CP Cromit Nam Việt mới có Công văn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa xin vận hành thử nghiệm các dây chuyền sản xuất.

Trần Nghị
Từ khóa: Công ty CP Cromit Nam Việt gây ô nhiễm môi trường chưa được cấp phép UBND tỉnh Thanh Hóa

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT TV trong nước và xuyên biên giới sẽ cạnh tranh bình đẳng

Ngày 01/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Một người ở Hà Nội trúng Vietlott hơn 37 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 1/10, Vietlott đã tìm được một chiếc vé may mắn trúng Jackpot 1, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 10.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.