Công đoàn Thủ đô ủng hộ chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa"

9 tháng đầu năm, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động (CNVCLĐ) thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ủng hộ trên 18 tỷ đồng cho Chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa".
Công đoàn Thủ đô ủng hộ chương trình

Ảnh minh họa

Đó là kết quả nổi bật của LĐLĐ thành phố Hà Nội được báo cáo tại Hội nghị  sơ kết hoạt động xã hội Công đoàn 9 tháng đầu năm, đánh giá kết quả đợt vận động ủng hộ Chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm.

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm, CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô đã đóng góp ủng hộ Chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" gần 18,123 tỷ đồng và hàng chục nghìn tin nhắn qua tổng đài 1407 cùng hơn 6 tỷ đồng ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ cho CNVCLĐ của các LĐLĐ cấp trên cơ sở và Công đoàn cơ sở trực thuộc (trị giá 3,36 tỷ đồng), LĐLĐ thành phố đã chi cho hoạt động chăm lo CNVCLĐ gần 3 tỷ đồng. Trong đó có trợ cấp khó khăn dịp Tết Giáp Ngọ cho 500 CNVCLĐ, trao 200 suất quà cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, tổ chức đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết, hỗ trợ học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, hỗ trợ 55 mái ấm Công đoàn, xây mới 2 điểm vui chơi cho trẻ em ở huyện nghèo…

3 tháng cuối năm 2014, Công đoàn các cấp toàn thành phố tập trung vận động sự ủng hộ của các cá nhân, đơn vị cho các hoạt động xã hội trong đó trọng tâm là triển khai kế hoạch chăm lo cho CNVCLĐ dịp Tết Ất Mùi 2015, tổ chức xe đưa hơn 3.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết./.

B.T

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.