Công bố kết quả thi tốt nghiệp: Địa phương đầu tiên chấm xong

Chiều 12/6, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã gữi dữ liệu cho Bộ GD-ĐT và dự kiến sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp tạm thời trong 1 đến 2 ngày tới.
Công bố kết quả thi tốt nghiệp: Địa phương đầu tiên chấm xong - ảnh 1

Phó GĐ Sở GD-ĐT Quảng Bình Trần Đình Nhân cho biết sở đã hoàn tất việc chấm bài thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Hiện sở đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để công bố kết quả cho thí sinh.

Đến hết ngày 10/6, công việc chấm thi của các giám khảo môn ngữ văn và lịch sử của tỉnh này cơ bản đã hoàn tất. Theo phản ánh của nhiều thầy cô, môn văn có điểm số tương đối thấp; tỉ lệ, số lượng bài làm thí sinh đạt điểm 3, điểm 4 chiếm khoảng 50% tổng số bài. 

Tại Điện Biên, ông Lê Văn Quý – GĐ Sở GD-ĐT tỉnh cho biết hiện đã chấm xong 70% bài thi của thí sinh. Dự kiến đến ngày 14/6 tỉnh sẽ công bố kết quả của thí sinh. Thông tin ban đầu cho thấy kết quả của thí sinh sẽ không thấp hơn so với năm 2013. 

Tại Quảng Ninh việc chấm thi mới diễn ra từ 10/6. Lãnh đạo sở GD-ĐT cho biết phải đến 17/6 tỉnh này mới hoàn thành việc chấm thi. 

Tại Quảng Trị, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh cho biết hiện tỉnh đang chấm vòng hai các bài thi của thí sinh. Dự kiến đến 14/6 tỉnh sẽ công bố kết quả của thí sinh. Kết quả ban đầu cho thấy ở các môn văn, sử, địa kết quả học sinh không vượt hơn nhiều so với năm 2013. 

Tại Bắc Kạn, phó phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Đàm Ngọc Hùng, hiện sở đã chấm được 60-70% bài thi. Phần trắc nghiệm đang tiến hành kiểm dò. Sở dự kiến sẽ hoàn tất chấm thi trong 2 – 3 ngày tới. 

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp Trần Thanh Liêm cho biết sở đã chấm được 70% bài thi của thí sinh và dự kiến sẽ hoàn tất khâu chấm vào ngày 14/6. Dự kiến sẽ công bố kết quả tốt nghiệp trong ngày 16/6. 

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết dự kiến chiều 13/6 tỉnh sẽ công bố kết quả chấm thi tốt nghiệp THPT 2014. Các môn xã hội được nhận xét có nhiều bài làm tốt hơn năm trước. 

Tỉnh Tây Ninh cũng đang trong quá trình chấm thi và dự kiến hoàn thiện trước hai ngày so với quy định của Bộ. Tỉnh sẽ công bố điểm vào khoảng 15-16/6.

Nguồn VNN

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !