Công bố danh sách tàu cá tỉnh Kiên Giang vi phạm vùng biển nước ngoài

Ngày 11/9, Sở NN&PTNT Tỉnh Kiên Giang đã công bố thông tin tàu cá khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài bị bắt giữ lần thứ 4.

Theo công văn số 888/SNNPTNT-CCTS của Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang, ngày 25/9 hằng tháng, đơn vị này sẽ công bố công khai danh sách tàu cá và chủ tàu vi phạm về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Danh sách 8 tàu cátỉnh Kiên Giang vi phạm vùng biển nước ngoài trong tháng 8

Trong lần công bố thứ 4 này, Sở đã tổng hợp danh sách 8 tàu cá và chủ tàu vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép từ ngày 1/8/2018 đến ngày 31/8/2018 do lực lượng chức năng cung cấp.

Đây là việc được thực hiện theo Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 13/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 2937/CT-UBND ngày 29/12/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang về triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại tỉnh Kiên Giang.

Danh sách tàu cá vi phạm này sẽ thực hiện công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương và tiến hành điều tra, xác minh và xử lý vi phạm theo đúng quy định.

Dưới đây là danh sách 8 tàu cá và chủ tàu vi phạm bị công bố lần 4 tại tỉnh Kiên Giang

Tàu cá số hiệu KG 92888 – TS của chủ tàu Lý Văn Son, bị bắt giữ tại Mailaixia ngày 12/8/2018

Tàu cá số hiệu KG 93630 – TS của chủ tàu Lý Văn Son, bị bắt giữ tại Mailaixia ngày 12/8/2018

Tàu cá số hiệu KG 95531 – TS của chủ tàu Nguyễn Văn Du, bị bắt giữ tại Mailaixia ngày 11/8/2018

Tàu cá số hiệu KG 94975 - TS của chủ tàu Nguyễn Văn Du, bị bắt giữ tại Mailaixia ngày 11/8/2018

Tàu cá số hiệu KG 95557 – TS của chủ tàu Huỳnh Tấn Lộc, bị bắt giữ tại Mailaixia ngày 11/8/2018

Tàu cá số hiệu KG 95653 – TS của chủ tàu Huỳnh Tấn Lộc, bị bắt giữ tại Mailaixia ngày 11/8/2018

Tàu cá số hiệu KG 91134 – TS của chủ tàu Huỳnh Văn Cáo, bị bắt giữ tại Mailaixia ngày 15/8/2018

Tàu cá số hiệu KG 92666 – TS của chủ tàu Huỳnh Văn Cáo, bị bắt giữ tại Mailaixia ngày 15/8/2018

HL

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !