Con gái chủ tịch REE thu gần 7 tỷ đồng sau một quý

Sau 3 tháng sở hữu 1,3% vốn của công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE), triệu phú xinh đẹp 9X Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh thu khoảng 7 tỷ đồng từ cổ tức và chênh lệch giá cổ phiếu.

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, giá cổ phiếu của REE đã tăng từ 19.900 đồng vào ngày 5/2 khi Nhất Hạnh mua thêm 1 triệu cổ phiếu lên mức 20.500 vào ngày 9/5. Như vậy hơn 3 tháng sau khi sở hữu 3,16 triệu đơn vị REE, khoản đầu tư của ái nữ của Chủ tịch REE tăng thêm khoảng 1,9 tỷ đồng. Giá trị khoản đầu tư của nữ cổ đông xinh đẹp này hiện là gần 65 tỷ đồng.

Ngoài ra, theo nghị quyết HĐQT mới đây của REE, công ty này đã trả cổ tức năm 2012 ở mức 16% bằng tiền mặt cho tất cả các cổ đông có tên trong danh sách sở hữu cổ phần tại ngày 22/2. Như vậy, Nhất Hạnh đã nhận được khoảng 5,056 tỷ đồng cổ tức. Tổng cộng, chỉ trong 3 tháng sau khi tăng tỷ lệ sở hữu tại REE, Nhất Hạnh "thu thêm" gần 7 tỷ đồng từ khoản đầu tư của mình.

Cùng với Nhất Hạnh, vợ chồng bà Mai Thanh cùng con trai Nguyễn Ngọc Thái Bình cũng là cổ đông lớn tại REE. Lượng cổ phiếu các thành viên trong gia đình nữ tướng REE đang sở hữu là 28,65 triệu đơn vị, có trị giá tương đương 587,3 tỷ đồng. Trong đợt trả cổ tức vừa qua, gia đình bà Mai Thanh đã nhận tổng cộng 45,84 tỷ đồng.

Cô con gái xinh đẹp của Chủ tịch REE Nguyễn Thị Mai Thanh là thí sinh có kết quả bài thi IELTS cao nhất Việt Nam năm 18 tuổi (năm 2009) và là một trong số ít những nhân vật thuộc thế hệ 9X sở hữu lượng cổ phiếu giá trị hàng triệu USD. Nhất Hạnh hiện làm việc tại bộ phận dịch vụ tài chính doanh nghiệp của HSBC Việt Nam.

Hạ minh

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.