Có thể sáp nhập 2 Sở chứng khoán HOSE và HNX?

Đây là thông tin được ông Lê Hải Trà, Phó tổng giám đốc thường trực Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã thông tin trong buổi họp báo đầu năm 2015.
Có thể sáp nhập 2 Sở chứng khoán HOSE và HNX? - ảnh 1
Kết thúc năm 2014, tổng giá trị vốn hóa thị trường của HOSE đạt 985.258 tỷ đồng, với 344 mã chứng khoán được niêm yết tại HOSE. Giá trị giao dịch đạt 536.462 tỷ đồng.

Chỉ số Vn-Index lúc cao nhất lên tới hơn 620 điểm vào cuối tháng 8/2014. Kết thúc năm 2014, Vn-Index đạt 545,63 điểm. Tăng trưởng lợi nhuận sau thuế của các công ty niêm yết tăng 1,47% lũy kế năm 2014 so với cùng kỳ năm 2013.

Vừa rồi, HOSE đã ký kết hợp tác với Ban đổi mới DN TP.HCM, ông Lê Hải Trà cho biết vai trò của HOSE là tham gia sâu hơn để tư vấn cho Ban đổi mới DN TP.HCM về quy trình chuẩn bị cũng như về kỹ thuật để thu hút công chúng đầu tư vào những DN Nhà nước cổ phần hóa và giúp những nhà đầu tư thoái vốn ở những DN này hiệu quả.

Liên quan đến vấn đề sáp nhập HOSE vào HNX (Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội), ông Lê Hải Trà cho rằng đây là lần thứ 2 Đề án sáp nhập 2 Sở giao dịch chứng khoán của cả nước được trình lên Thủ tướng Chính phủ. Về phía HOSE đã chuẩn bị tất cả những công việc cần thiết như: bộ máy, con người, cơ sở vật chất kỹ thuật…

Linh Lan

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.