Cổ phiếu lọc dầu Dung Quất tăng kịch trần ngày chào sàn, giới đầu tư săn đón

Với giá chào sàn là 22.400 đồng/cổ phiếu, BSR đã tăng kịch trần (40%) trong ngày chào sàn với mức giá đóng cửa là 31.300 đồng/cổ phiếu.

Ngày 01/03/2018, cổ phiếu BSR của Tổng CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn, đơn vị quản lý và vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất, đã chính thức niêm yết trên sàn UPCoM.

Số lượng cổ phiếu đăng ký giao dịch là gần 242 triệu cổ phiếu, tương ứng 7,79% vốn điều lệ. Mức giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên của BSR là 22.400 đồng/cp, tương đương vốn hóa thị trường hơn 5.400 tỷ đồng.

Trong ngày giao dịch đầu tiên, BSR gây sốt trên sàn UPCoM khi có rất nhiều nhà đầu tư đặt lệnh mua, trong khi dư bán luôn trống trơn. Kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu BSR tăng kịch trần khi đóng cửa ở mức giá 31.300 đồng/cổ phiếu. Đã có hơn 1,4 triệu cổ phiếu BSR được chuyển nhượng trong ngày giao dịch đầu tiên.

Trước đó, ngày 17/01/2018 BSR đã đấu giá lần đầu ra công chúng (IPO) 241.556.969 cổ phần (tương đương 7,79% cổ phần BSR), mang về cho công ty 5.566 tỷ đồng. Mức giá trúng đấu giá thấp nhất là 20.800 đồng, mức giá cao nhất là 14.800.000 đồng do một nhà đầu tư đặt mua, đây là mức giá không tưởng và là kỷ lục trong lịch sử đấu giá cổ phần ở Việt Nam.

Lọc hóa dầu Bình Sơn có vốn điều lệ 31.000 tỷ đồng. Công ty sẽ chào bán cho nhà đầu tư chiến lược 1,5 tỷ cổ phiếu, chiếm 49% vốn điều lệ. Cổ đông nhà nước sẽ nắm giữ 43% vốn điều lệ của BSR sau khi bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược.

Được biết, trong tháng 3 này thị trường sẽ có thêm 1 doanh nghiệp thuộc PVN chào sàn là Tổng CTCP Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) với mã chứng khoán POW. Mức giá tham chiếu trong ngày chào sàn của POW là 14.900 đồng/cổ phiếu.

Ngân Giang

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.