Cổ phiếu HBC bị hạn chế giao dịch, Chủ tịch Lê Viết Hải nói gì?

Sau khi cổ phiếu HBC bị hạn chế giao dịch, ông Lê Viết Hải đã có ý kiến giải trình.

Ngày 24/5, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã có văn bản giải trình đến Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM về biện pháp khắc phục tình trạng cổ phiếu doanh nghiệp bị hạn chế giao dịch. 

Ông Lê Viết Hải cho biết, trong khoảng thời gian vừa qua, công tác quản trị nội bộ của công ty đã phát sinh một số vấn đề. 

Bên cạnh đó, tình hình của thị trường bất động sản và tài chính biến động. Hàng loạt các công trình phải ngưng thi công dẫn đến việc xác nhận khối lượng, giá trị hoàn thành từ chủ đầu tư gặp khó khăn, ảnh hưởng đến vấn đề thanh, quyết toán. 

Điều này ảnh hưởng đến các hoạt động xuyên suốt của công ty, trong đó có việc hoàn thành báo cáo tài chính (BCTC) năm theo đúng thời hạn.

Chủ tịch Xây dựng Hoà Bình. (Ảnh: Mekong)

Hiện, HBC đang phối hợp chặt chẽ với đơn vị kiểm toán để hoàn thành BCTC năm 2022 trong thời gian sớm nhất. 

Ông cam kết, HBC sẽ thực hiện công bố thông tin đối với BCTC năm 2022 ngay sau khi phát hành, đồng thời thực hiện công bố thông tin đối với Báo cáo Thường niên năm 2022 theo quy định.

Trong năm 2024, HBC sẽ nghiêm chỉnh chấp hành quy định về việc công bố BCTC năm 2023 theo đúng thời hạn.

Trước đó, cổ phiếu HBC đã bị đưa từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch do chậm nộp BCTC năm 2022 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Sau cuộc nội chiến, Xây dựng Hoà Bình đang cải tổ mạnh mẽ. Ngày 19/5, ông Lê Viết Hải đã ký loạt quyết định liên quan đến nhân sự trong ban lãnh đạo.

Đáng chú ý, ông Lê Văn Nam được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc từ ngày 1/6. HĐQT thông qua quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Khánh Hoàng giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc HBC kể từ ngày 1/6; miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng đối với ông Phạm Quốc Thắng kể từ ngày 31/5 và bổ nhiệm thay vị trí ông Thắng là bà Lê Thị Phương Uyên làm Kế toán trưởng từ ngày 1/6.

Bên cạnh đó, HĐQT thông qua một loạt quyết định quan trọng. Đơn cử, thông qua viêc mua 75% cổ phần còn lại của dự án 127 An Dương Vương (P. 10, Quận 6, TPHCM) của Công ty Thành Ngân để đạt tỷ lệ sở hữu 100%. 

HBC thông qua việc thực hiện đề nghị và giao dịch cấp tín dụng với Ngân hàng Hàng Hải. Hạn mức cấp tín dụng ngắn hạn tối đa 2.000 tỷ đồng. Trong đó, hạn mức cho vay  tối đa 1.000 tỷ đồng; hạn mức bảo lãnh tối đa 1.000 tỷ đồng.

Mục đích, bổ sung vốn lưu động, bảo lãnh phục vụ hoạt động kinh doanh, thời hạn tối đa 12 tháng kể từ ngày ký hợp đồng tín dụng phát hành 5 triệu cổ phiếu cho Sanei.

Doanh nghiệp này còn thông qua thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ông Lê Viết Hải và bà Bùi Ngọc Mai đối với 3 khu đất có tổng diện tích 7.218,6 m2 (tại đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM) với giá 120 tỷ đồng. 

Ngoài ra, lãnh đạo HBC còn thông qua việc mua lại toàn bộ cổ phần của ông Lê Viết Hải tại Công ty Pax International theo vốn thực góp (138 tỷ đồng).

Ngọc Cương

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.