Những cổ phiếu 'nổi sóng' một thời đồng loạt vào diện hạn chế giao dịch

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh quyết định đưa loạt cổ phiếu vào diện hạn chế giao dịch do doanh nghiệp chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022.

Hôm nay (17/5), Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) thông báo về việc chuyển cổ phiếu HBC của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch từ ngày 23/5/2023.

Nguyên nhân khiến cổ phiếu HBC bị HOSE đưa vào diện hạn chế giao dịch do Xây dựng Hòa Bình đến thời điểm hiện tại chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022, chậm quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Loạt cổ phiếu bị hạn chế giao dịch. (Ảnh: Hoàng Hà)

Theo đó, cổ phiếu HBC chỉ được giao dịch phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận kể từ ngày 23/5/2023. 

Cùng ngày, HOSE cũng đưa ra quyết định đối với hàng loạt cổ phiếu chuyển từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 23/5 do doanh nghiệp niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 quá 45 ngày theo quy định.

Theo đó, cổ phiếu TTB của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ; cổ phiếu AGM của Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu An Giang; cổ phiếu TVB của Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt; cổ phiếu HPX của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát; cổ phiếu IBC của Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings.

Trong các doanh nghiệp trên, Công ty Hải Phát đã từng đề nghị được hoãn nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2022 đến ngày 20/5/2023, tức là quá 50 ngày so với hạn chót thông thường.

Tại văn bản ngày 31/3 của Hải Phát, những tháng cuối năm 2022, do ảnh hưởng từ hậu quả của dịch COVID kéo dài và tác động từ chính sách, quy định pháp luật nói chung, thị trường bất động sản bước vào giai đoạn suy thoái, mất thanh khoản. Hải Phát cũng như các công ty cùng ngành khác đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, không tiếp cận được các nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng, không phát hành được trái phiếu, cơ cấu cổ đông và nhân sự quản lý cấp cao có nhiều thay đổi.

Tương tự Hải Phát, Công ty Apax Holdings cũng xin chậm nộp báo cáo đến ngày 30/6/2023, chậm 3 tháng so với hạn chót.

Các mã như HBC của ông lớn Xây dựng Hoà Bình, HPX của đại gia bất động sản một thời Hải Phát, hoặc IBC - doanh nghiệp do Shark Thuỷ đứng đầu đều từng có thời "dậy sóng" trên thị trường - gắn với thời kỳ ăn nên làm ra của các ông chủ doanh nghiệp kể trên.

Ngọc Cương

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.