Cổ phiếu HAG quay đầu giảm giá sau chuỗi 4 phiên tăng giá liên tiếp

Chuỗi 4 phiên tăng giá liên tiếp đã giúp cho cổ phiếu HAG tăng thêm 15,12%. Tuy nhiên, áp lực chốt lời đã khiến HAG quay đầu giảm giá trong phiên 15/9 với mức giảm 0,36% còn 13.650 đồng/cp.

CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) mới đây đã công bố kết quả kinh doanh tháng 8/2022 trong bối cảnh giá xuất khẩu chuối chưa tăng cao như kỳ vọng.

Doanh thu thuần trong tháng 8 của HAG đạt 448 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 123 tỷ đồng. 

Đóng góp cho doanh thu của HAG đến từ 3 mảng kinh doanh. Trong đó ngành chăn nuôi mang lại cho công ty 195 tỷ đồng doanh thu, ngành cây ăn trái 193 tỷ đồng, và ngành phụ trợ đem lại 60 tỷ đồng cho HAG.

Trong tháng 8, công ty của Bầu Đức đã xuất chuồng được 30.114 con heo thịt và tiêu thụ được 28.487 tấn trái cây. 

Đóng góp vào ngành cây ăn trái của HAG hiện nay chỉ có chuối là mặt hàng duy nhất. Trong đó có 12.484 tấn chuối xuất khẩu, 16.003 tấn chuối không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đã được công ty dùng làm thức ăn cho heo.

Chuối và heo thịt đang là hai sản phẩm chủ lực đem lại doanh thu cho HAGL.

Như vậy, lũy kế 8 tháng đầu năm HAG đã cán mốc doanh thu thuần 2.708 tỷ đồng (trong đó, ngành chăn nuôi: 779 tỷ đồng; ngành cây ăn trái: 1.472 tỷ đồng; ngành phụ trợ: 457 tỷ đồng); lợi nhuận sau thuế 781 tỷ đồng, đạt 69% kế hoạch đề ra cho năm 2022.

Về sản lượng tiêu thụ trong 8 tháng qua, HAG đã tiêu thụ được 136.075 con heo thịt, 167.280 tấn chuối (chuối xuất khẩu: 112.740 tấn; chuối dùng làm thức ăn chăn nuôi: 54.540 tấn).

Giá cổ phiếu HAG đã tăng 4 phiên liên tiếp từ 9-14/9/2022, trong đó có phiên tăng trần vào ngày 14/9 với thanh khoản đạt trên 40 triệu cổ phiếu, mức cao nhất kể từ sau phiên 17/1.  Đáng chú ý, diễn biến tích cực của cổ phiếu này diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục giảm điểm trong các phiên giao dịch gần đây.

Chuỗi 4 phiên tăng giá trên đã giúp cho cổ phiếu HAG tăng thêm 15,12%. Tuy nhiên, áp lực chốt lời đã khiến HAG quay đầu giảm giá trong phiên 15/9 với mức giảm 0,36% còn 13.650 đồng/cp. Mức giá hiện tại đã tăng 22% kể từ đầu tháng 8.

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT HAG hiện đang là cổ đông lớn nhất của công ty với tỷ lệ sở hữu lên đến 34,5%. Với mức giá hiện tại, giá trị cổ phiếu HAG do bầu Đức nắm giữ đạt 4.367 tỷ đồng. Riêng chuỗi 4 phiên tăng giá vừa qua đã đem lại cho ông bầu của đội bóng HAGL 575 tỷ đồng.

Ngoài ra, hai người con trai của ông Đức là Đoàn Hoàng Anh và Đoàn Hoàng Nam cũng đang nắm giữ 17 triệu cổ phiếu HAG với tổng trị giá 233 tỷ đồng.

Hiền Anh

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.

BAT Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

British American Tobacco (BAT) Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2022, tiên phong thực hiện báo cáo về ESG với những mục tiêu, cách tiếp cận, sáng kiến và lộ trình phù hợp với thị trường Việt Nam.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.