Công ty Bầu Đức công bố thông tin bất thường về nợ của công ty con

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố thông tin bất thường về việc HĐQT thông qua bảo lãnh cho toàn bộ nghĩa vụ trả nợ của Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai tại VPBank.

Theo đó, nội dung bảo lãnh nghĩa vụ trả nợ của Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai (Hưng Thắng Lợi Gia Lai) được điều chỉnh theo phương thức cấp hạn mức/thấu chi trong thời hạn 6 tháng theo quy định tại hợp đồng cấp hạn mức/hợp đồng cho vay hạn mức thấu chi hoặc các hình thức thoả thuận khác được ký giữa Hưng Thắng Lợi Gia Lai và VPBank.

Trước đó, ngày 14/3/2022, HĐQT Hoàng Anh Gia Lai cũng thông qua nghị quyết bảo lãnh cho Hưng Thắng Lợi Gia Lai được vay khoản tín dụng trị giá 400 tỷ đồng tại VPBank để doanh nghiệp này bổ sung vốn lưu động.

Đây không phải lần đầu công ty của Bầu Đức bảo lãnh toàn bộ khoản vay của Hưng Thắng Lợi Gia Lai. Mới đây, vào tháng 7/2022, HAG từng công bố thông tin bất thường về việc HĐQT thông qua nghị quyết bảo lãnh toàn bộ nghĩa vụ trả nợ của Hưng Thắng Lợi Gia Lai tại Sacombank chi nhánh Gia Lai.

Theo đó, hạn mức cấp tín dụng cho Hưng Thắng Lợi Gia Lai là 500 tỷ đồng, thời hạn hiệu lực của hạn mức là 12 tháng. Khoản vay này được dùng cho việc bổ sung vốn lưu động kinh doanh của Hưng Thắng Gia Lai.

Toàn bộ nghĩa vụ trả nợ cho khoản vay trên tại Sacombank Gia Lai của Công ty Hưng Thắng Gia Lai sẽ được bảo lãnh bởi Hoàng Anh Gia Lai.

{keywords}
Bà Võ Thị Mỹ Hạnh, TGĐ Hưng Thắng Lợi Gia Lai.

Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai là 1 trong 6 công ty con hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, do bầu Đức (Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT HAG) mua lại vào năm 2018. Hiện Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai nắm giữ tới 98% vốn điều lệ của doanh nghiệp này.

Tổng Giám đốc của Hưng Thắng Lợi Gia Lai hiện nay là bà Võ Thị Mỹ Hạnh (SN 1977). Bà Hạnh đồng thời là Phó Tổng Giám đốc HAGL, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, là người gắn bó với tập đoàn từ năm 2001 và đã kinh qua nhiều chức vụ quan trọng tại Nhà máy Gỗ nội thất Hoàng Anh Gia Lai, CTCP Thủy điện  Hoàng Anh Gia Lai, CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai.

Hồi tháng 3/2022, Hưng Thắng Lợi Gia Lai và CTCP Chăn nuôi Gia Lai (một công ty con do HAGL thành lập năm 2020 và nắm 88,03% vốn) đã mua lại 10% cổ phần của CTCP Gia súc Pơ Lang với tổng giá trị 238,40 tỷ đồng. Theo đó, tỷ lệ sở hữu của HAGL tại Gia súc Pơ Lang hiện chỉ còn 9,75% kể từ ngày này.

Tuy nhiên, chỉ ít ngày sau đó, ngày 22/3, HAGL đã mua lại 90% cổ phần Gia súc Pơ Lang từ CTCP Lê Me với tổng trị giá 2.145,600 tỷ đồng. Theo đó, tỷ lệ sở hữu của HAGL trong Gia súc Pơ Lang tăng từ 9,7% lên 99,75%.

Hiền Anh

Giá chuối thấp nhất trong năm, bầu Đức công bố lợi nhuận đầy bất ngờ

Giá chuối thấp nhất trong năm, bầu Đức công bố lợi nhuận đầy bất ngờ

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố kết quả sản xuất kinh doanh tháng 7/2022 trong bối cảnh giá xuất khẩu chuối thấp nhất trong năm.

Xác thực khuôn mặt khi chuyển tiền, còn nguy cơ mất tiền trong tài khoản?

Với quy định phải xác thực khuôn mặt khi thực hiện giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu đồng, tài khoản không chính chủ, mở bằng giấy tờ "vay mượn" sẽ bị loại bỏ.

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.