Cổ phiếu FLC, ROS trồi sụt sau tin FLC mua 20 máy bay Boeing
Thỏa thuận mua máy bay giữa FLC và Boeing đã đánh dấu thỏa thuận mua máy bay thân rộng đầu tiên của hãng hàng không Bamboo Airways. Cùng ngày tại Khách sạn Trump International Hotel tại Washington D.C., Tập đoàn FLC đã tổ chức sự kiện quảng bá và hội thảo quy mô lớn với mục tiêu chia sẻ cơ hội đầu tư vào những lĩnh vực tiềm năng tại Việt Nam, cũng như đưa các sản phẩm và dịch vụ của tập đoàn trong lĩnh vực bất động sản, hàng không, du lịch lữ hành – golf và nông nghiệp công nghệ cao đến với thị trường Mỹ.
Sự kiện thu hút hơn 200 khách mời là lãnh đạo đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức tài chính, công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư, doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân tiềm năng, cũng như các đơn vị thông tấn, báo chí quốc tế uy tín.
![]() |
Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết và Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Ấn Độ của Boeing Dinesh Keskar thực hiện lễ ký kết. |
Ngay sau khi thông tin này được phát đi vào sáng 26/6, cổ phiếu FLC đã tăng kịch trần với mức tăng 300 đồng. Đóng cửa phiên giao dịch, FLC đạt mức giá 5.550 đồng/cổ phiếu với khối lượng khớp lệnh đạt trên 18 triệu cổ phiếu.
Tuy nhiên, ngay sau đó FLC đã quay đầu giảm giá trong 2 phiên liên tiếp. Cụ thể, phiên 27/6, FLC giảm 230 đồng về mức 5.320 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch đạt 20 triệu cổ phiếu. Phiên giao dịch ngày 28/6, FLC giảm sàn về mức 5.050 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch cũng giảm mạnh còn 9 triệu cổ phiếu.
Đến phiên giao dịch cuối tuần, 29/6, kết thúc phiên giao dịch cổ phiếu này tăng nhẹ 10 đồng, lên 5.060 đồng/cổ phiếu.
Trong khi đó, cổ phiếu ROS của công ty FLC Faros, giảm giá liên tiếp trong 2 phiên 26 và 27/6 mặc dù thông tin FLC ký hợp đồng mua máy bay được phát đi vào ngày 26/6.
Từ mức giá 46.250 đồng, ROS chỉ còn mức giá 42.950 đồng sau hai phiên giảm giá liên tiếp, và tăng nhẹ lên 43.100 đồng khi đóng cửa phiên giao dịch 28/6.
ROS tiếp tục giảm giá trong phiên giao dịch hôm nay, 29/6. Kết thúc phiên giao dịch buổi, ROS giảm 100 đồng về mức 43.000 đồng/cổ phiếu.