Cổ phiếu của KOSY tăng kịch trần trong ngày chào sàn HOSE

Với mức giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 23.200 đồng/cổ phiếu, kết thúc phiên giao dịch đầu tiên trên sàn HOSE, cổ phiếu của Công ty cổ phần KOSY (mã chứng khoán: KOS) tăng kịch trần lên 27.800 đồng/cổ phiếu.

Phiên giao dịch đầu tuần, 103,75 triệu  cổ phiếu  KOS chính thức giao dịch phiên đầu tiên trên sàn HOSE sau khi chuyển niêm yết từ sàn UPCOM. Đây là mã cổ phiếu ngành bất động sản thứ 47 niêm yết trên sàn HOSE.

Kết thúc buổi sáng phiên giao dịch đầu tiên, giá cổ phiếu KOS đã tăng kịch trần lên 27.800 đồng/cổ phiếu, tương đương với vốn hóa công ty đạt khoảng 3.000 tỷ đồng. Mức giá này được giữ nguyên cho đến cuối phiên buổi chiều, với lệnh đặt mua khối lượng lớn trong khi không có lệnh đặt bán.

KOSY đang hướng đến trở thành tập đoàn đa ngành, trong đó tập trung vào hai mảng chính là bất động sản và năng lượng (thủy điện và năng lượng tái tạo).

Bên cạnh việc tập trung phát triển các dự án bất động sản tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, công ty còn phát triển thêm nhiều dự án thủy điện; năng lượng tái tạo ở các địa phương như: Lai Châu, Bạc Liêu, Bình Thuận, Cà Mau…

Lễ đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu KOS trên sàn HOSE.

Năm 2019, công ty đặt mục tiêu doanh thu 1.500 tỷ đồng, tăng trưởng 67% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế năm 2019 dự kiến 65 tỷ đồng, tăng 44% so với năm 2018.

Cũng trong năm 2019, KOSY sẽ tập trung hoàn thiện công tác đầu tư và đặt mục tiêu khởi công một số dự án thủy điện như Pa Vây Sử - Tả Pá Hồ (công suất 35MW) vào đầu năm 2020 cùng các cụm dự án điện gió tại Bạc Liêu, Cà Mau trong năm 2020.

Mới đây, Tại hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai diễn ra hôm 20/7, UBND tỉnh Lào Cai đã trao cho Tập đoàn KOSY các quyết định chấp thuận đầu tư phát triển dự án mới trên địa bàn tỉnh. Theo đó, KOSY sẽ đầu tư phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng và sân golf trên địa bàn tỉnh với tổng mức đầu tư trên 3.000 tỷ đồng.

Tại Lào Cai, KOSY đang triển khai thực hiện một số dự án bất động sản, trong đó, dự án Khu đô thị KOSY Mountain View cơ bản hoàn thiện.

KOSY có vốn điều lệ 1.037,5 tỷ đồng, trong đó ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT sở hữu 48,52%, tương đương 50.337.100 cổ phiếu.

Hiền Anh
Từ khóa: KOS KOSY Cổ phiếu KOS

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Thị trường bất động sản sẽ hết cảnh trầm lắng nếu giải quyết được những vấn đề này

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 cũng khó có khả năng ổn định và phát triển nếu mọi con đường dẫn đến dòng vốn không được khơi thông…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Lo tiền đáo hạn trái phiếu

Nhiều doanh nghiệp đã dốc lực mua lại trái phiếu trước hạn, nhưng vẫn còn hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu đáo hạn trong tháng 12/2022.

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hơn 20 năm tay trắng dựng cơ ngơi trăm tỷ của anh nông dân

Anh Bình cho biết, khởi nghiệp với số vốn chỉ đủ mua 10 bao cám nhưng đến nay anh đã có khu chuồng trại rộng nhiều héc-ta với đàn gà hơn 100 nghìn con và một lò ấp quy mô lớn.

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...