Cổ phiếu Công ty Vận chuyển Sài Gòn Tourist bị huỷ niêm yết bắt buộc

Sau gần 1 tháng đưa cổ phiếu STT của Công ty CP Vận chuyển Sài Gòn Tourist vào diện cảnh báo đặc biệt, mới đây Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đã ra quyết định huỷ niêm yết đối với mã cổ phiếu này.

Ngày 11/6, ông Trần Anh Đào, Phó Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) cho biết, HoSE vừa có thông báo về việc huỷ niêm yết đối với cổ phiếu STT của Công ty CP Vận chuyển Sài Gòn Tourist. Số lượng cổ phiếu STT bị huỷ niêm yết là 8 triệu đơn vị, tổng giá trị 80 tỷ đồng.

Đại diện HoSE cho biết, cổ phiếu STT bị huỷ niêm yết theo Quyết định số 205/QĐ-SGDHCM ngày 8/6/2018. Lý do mã này bị huỷ niêm yết vì kết quả sản xuất, kinh doanh của Công ty CP Vận chuyển Sài Gòn Tourist bị thua lỗ trong 3 năm liên tục, căn cứ vào báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất năm 2015, 2016 và 2017.

Theo quy định tại điểm đ khoản 1 điều 60 Nghị định 58/2012/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 20/7/2012 thì cổ phiếu STT thuộc trường hợp chứng khoán bị huỷ niêm yết. Thời hạn giao dịch cuối cùng của cổ phiếu STT là ngày 5/7/2018.

Cổ phiếu của Công ty CP Vận chuyển Sài Gòn Tourist sẽ chính thức bị huỷ niêm yết trên sàn HoSE từ ngày 6/7/2018.

Từ ngày 11/5/2018, cổ phiếu STT đã bị HoSE đưa vào diện kiểm soát đặc biệt khi chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch. Nguyên nhân do Công ty CP Vận chuyển Sài Gòn Tourist tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi cổ phiếu đã bị đưa vào diện cảnh báo.

Tiền thân của Công ty CP Vận chuyển Sài Gòn Tourist là đội xe vận chuyển du lịch của Công ty Du lịch TP.HCM. Tháng 8/1986, đội xe này được chuyển thành Xí nghiệp ô tô Saigon Tourist và 1 năm sau được đổi tên thành Công ty Vận chuyển Sài Gòn Tourist, trực thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn.

Đến tháng 4/2004, Công ty Vận chuyển Sài Gòn Tourist được UBND TP.HCM phê duyệt phương án cổ phần hoá và chuyển sang hoạt động theo hình thức công ty cổ phần. Tháng 7/2011, doanh nghiệp này chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn HoSE. Như vậy, sau đúng 7 năm thăng trầm, cổ phiếu STT sẽ chính thức bị huỷ niêm yết bắt buộc kể từ ngày 6/7/2018.

Phương Anh Linh

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.