Cổ phiếu công ty bà Hoàng Yến bị loại khỏi VN30

Trong khi cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường là GAS không được vào rổ VN30 thì ITA bất ngờ bị loại khỏi nhóm này.

Theo thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, danh sách cổ phiếu thuộc nhóm VN30 áp dụng từ ngày 21/1 tới sẽ không có tên của công ty cổ phần bất động sản Tân Tạo (ITA) và Phát triển Đô thị Từ Liêm (NTL). Hai cổ phiếu thay thế là công ty cổ phần cao su Miền Nam (CSM) và công ty phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PGD).

Việc xem xét định kỳ rổ cổ phiếu VN30 được áp dụng 6 tháng một lần vào tháng 1 và tháng 7 hàng năm. Như vậy, mặc dù là mã có vốn hóa cao nhất thị trường nhưng tổng công ty Khí Việt Nam - Công ty cổ phần (GAS) không được xếp vào nhóm VN30.

Lý giải về việc loại ITA và không đưa GAS vào VN30, bà Việt Hà, Giám đốc nghiên cứu và phát triển của HOSE cho biết, ITA bị loại là do mã này đang bị cảnh báo toàn thị trường, và thời điểm cảnh báo lại rơi đúng vào kỳ xem xét của sàn TP.HCM.

"Theo quy tắc xem xét cổ phiếu vào rổ VN30, các mã đang bị cảnh báo, kiểm soát, tạm ngưng giao dịch sẽ bị loại. Trường hợp cổ phiếu GAS, tuy mã này thỏa mãn điều kiện thuộc top 50 chứng khoán có vốn hóa lớn nhất thị trường nhưng do tỷ lệ tự do chuyển nhượng của GAS rất thấp, chưa đến 5% nên không được đưa vào rổ VN30", bà Hà cho hay.

Hạ Minh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.