Cổ phần hóa Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn

Công ty TNHH Lọc – Hóa dầu Bình Sơn trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) sẽ được cổ phần hóa ngay trong năm 2012.

Cổ phần hóa Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn

Cổ phần hóa Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn

Petro Vietnam đã lên kế hoạch cổ phần hóa Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn trong năm 2012

Kế hoạch sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 - 2015 và danh sách các doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa năm 2012 vừa được Bộ Tài chính công bố. Theo đó, theo báo cáo của 4 Bộ, 9 Tập đoàn kinh tế, 10 Tổng công ty Nhà nước đặc biệt và 57 địa phương gửi Bộ Tài chính tính đến ngày 20/6/2012, trong vòng 4 năm sẽ có tổng số 899 doanh nghiệp (DN) Nhà nước thực hiện các hình thức sắp xếp, cổ phần hóa. Trong đó có 367 DN cổ phần hóa, 532 DN sắp xếp lại dưới hình thức giao, bán, giải thể, phá sản, giữ nguyên là công ty TNNN MTV, chuyển thành công ty TNHH 2 thành viên…

Trong giai đoạn này, 5 tập đoàn kinh tế lớn sẽ được thực hiện cổ phần hóa: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Hóa chất, Tập đoàn Công nghiệp xây dựng Việt Nam, Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị Việt Nam và Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

Riêng trong năm 2012, Bộ Tài chính cho biết, sẽ có 93 DN Nhà nước thực hiện cổ phần hóa. Đáng chú ý Công ty TNHH Lọc – Hóa dầu Bình Sơn trực thuộc Petro Vietnam sẽ được cổ phần hóa ngay trong năm 2012. Ngoài ra, tại Tổng công ty Hàng hải (Vinalines), 3 đơn vị được sẽ cổ phần hóa trong năm nay là Công ty Dịch vụ hàng hải Vinalines Hải Phòng, Công ty Hàng hải Vinalines Nha Trang và Công ty TNHH Cảng Khuyến Lương.

Trước đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã trình lên Bộ Công thương bản đề án tái cấu trúc tập đoàn này trong giai đoạn 2012-2015. Cụ thể, Petro Vietnam sẽ thực hiện tái cơ cấu dựa trên nguyên tắc và nội dung cơ bản là tập trung vào 5 lĩnh vực cốt lõi, gồm: thăm dò khai thác dầu khí, lọc - hóa dầu, công nghiệp khí, công nghiệp điện và dịch vụ dầu khí chất lượng cao; trong đó, tập đoàn lấy thăm dò khai thác dầu khí làm nòng cốt. Lộ trình tới năm 2015, tập đoàn cũng sẽ thoái vốn khỏi các lĩnh vực không thuộc 5 lĩnh vực này.

Trường Giang

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.