Cô gái trao trả ba lô đựng 18 chiếc iPhone cho người đánh rơi

Cộng đồng mạng lại một lần nữa chứng minh sức mạnh lan tỏa việc tốt khi một cô gái đăng bài viết lên mạng xã hội nhờ tìm giúp chủ nhân của chiếc ba lô chứa 18 chiếc điện thoại iPhone bị đánh rơi.
Ảnh chụp màn hình bài đăng tìm kiếm chủ nhân của chiếc ba lô đựng điện thoại di động.

Trao đổi với phóng viên Infonet, người đăng bài tìm kiếm chủ nhân của chiếc ba lô bị đánh rơi là chị Bùi Thu Hằng (sinh năm 1990, ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết: "Hôm 27/12, chú của mình đã nhặt được một chiếc ba lô màu đen, bên trong có chứa nhiều chiếc điện thoại di động và đưa về cho mình bảo để xem có ai tìm thì trả lại cho họ. Tất cả đều là điện thoại đã qua sử dụng, không có sim và mở khóa sẵn. Mình đoán là của một bạn làm ở cửa hàng điện thoại nào đó đánh rơi, chắc chắn có dùng mạng xã hội, nên đăng lên nhờ mọi người chia sẻ để bạn ấy nhanh chóng tìm được lại đồ".

Thế rồi sáng 28/12, sau khi chị Hằng chia sẻ thông tin lên một nhóm mạng xã hội đông thành viên, chỉ 30 phút sau chủ nhân của những chiếc điện thoại đã liên hệ với chị Hằng để xin nhận lại tài sản.

18 chiếc điện thoại đã qua sử dụng được trao trả cho người đánh rơi.

"Khi tới nhận, bạn ấy đã đưa ra một danh sách 18 số IMAEI trùng hợp hoàn toàn với 18 chiếc điện thoại trong ba lô mà chú mình nhặt được. Vì thế mình đã trả lại cho bạn ấy. Bạn ấy còn định cảm ơn nhà mình một số tiền nhưng mình kiên quyết không nhận. Thế là bạn ấy có nói sẽ sửa điện thoại miễn phí cho gia đình mình trọn đời" - chị Hằng vui vẻ kể lại.

Chị Hằng cũng chia sẻ thêm, khi bài đăng lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, cũng có nhiều người gọi điện thoại đến tự nhận là đồ của họ, hoặc hỏi mua lại với giá rẻ, cũng có người cho rằng chị Hằng đăng tin để câu view, câu like chứ làm gì có ai nhặt được điện thoại không có mật khẩu mà trả lại.

Tuy nhiên chị Hằng khẳng định: "Về phía bản thân mình thì mình khẳng định mình không nhận 1 đồng nào! Không phải các bạn không đưa mà mình không nhận. Sau đó hai bạn cũng nhiệt tình nói sẽ sửa điện thoại cho gia đình mình trọn đời. Nhiều bạn nghĩ đăng lên để lấy tí tiền cảm ơn nghe rất nực cười đấy ạ! Mình tuy lao động nghèo nhưng không đói".

Những chiếc điện thoại đều không có mật khẩu, đều đang trong tình trạng tốt và đời mới hơn chiếc điện thoại của chị Hằng, nhưng không vì thế mà chị sinh lòng tham chiếm dụng làm của riêng.

Rất nhanh chóng thông tin chị Hằng nhặt được ba lô và trả lại cho chủ nhân của 18 chiếc điện thoại iPhone lan truyền trên mạng xã hội. Mọi người đều nể phục hành động tốt đẹp của gia đình chị Hằng và chúc mừng người may mắn đã tìm lại được tài sản thất lạc.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

"Tuyệt vời quá chị ơi. Chúc mừng bác chủ, từ hôm qua chắc khóc hết nước mắt. Cảm ơn chị mình tốt bụng!";

"Bác chủ hàng này may thật, gặp được người tốt. Trước mình rơi chiếc Nokia 105i mà gọi còn thuê bao không liên lạc được luôn. Cảm ơn chị Hằng nhiều nhé";

"Cái này giống hàng mang đi bảo hành thế, bạn giao nhận nào mà làm rơi hay để quên không biết thì xui quá. Thật may khi chị Hằng nhặt được đã sớm đăng thông tin tìm người đánh rơi. Sức mạnh của cộng đồng mạng thật không thể phủ nhận. Mong rằng những việc tốt này sẽ cứ lan tỏa mãi".

Lam Giang

Ảnh: NVCC

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !