Cổ đông phản ứng gây trễ giờ Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng ACB

Tại Đại hội đồng cổ đông của Ngân hàng TMCP Á Châu sáng nay, nhóm cổ đông nắm giữ 68 triệu cổ phiếu đã có phản ứng vì ứng cử viên do nhóm này đề cử không có tên trong danh sách ứng viên Hội đồng quản trị.

Sáng 19/4, tại TP.HCM, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2018. Ồn ào đã xảy ra khi nhóm cổ đông nắm giữ 68 triệu cổ phiếu phản ứng khá gay gắt khi cá nhân được nhóm ứng cử vào Hội đồng quản trị (HĐQT) bất ngờ không có tên.

Đại diện Ngân hàng ACB lý giải, trước đây ngân hàng công bố danh sách ứng cử viên vào HĐQT có 11 người nhưng sau đó Ngân hàng Nhà nước chỉ chấp thuận 8 người.

Ba ứng viên không được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận là ông Nguyễn Văn Hoà, Phó Tổng giám đốc ACB; ông Đỗ Minh Toàn, Tổng giám đốc ACB và ông Nguyễn Duy Hưng, ứng viên do nhóm cổ đông nắm giữ 68 triệu cổ phiếu đề cử.

Nhóm cổ đông ứng cử ông Nguyễn Duy Hưng vào HĐQT đã phản ứng gay gắt khi ông này không có tên trong danh sách.

Ông Nguyễn Duy Hưng hiện là Chủ tịch Thành viên Công ty Luật TNHH Diên Hồng và Công ty Quản lý tài sản Việt. Ngoài ra, ông này còn được biết đến là có liên quan đến vợ chồng bầu Kiên, tức ông Nguyễn Đức Kiên.

Vì ông Nguyễn Duy Hưng không còn nằm trong danh sách ứng viên HĐQT nên nhóm cổ đông này đã phản ứng, đòi phát biểu. Tuy nhiên, nhiều cổ đông còn lại cho rằng, đại hội cần diễn ra đúng lịch trình nên cuối cùng nhóm cổ đông này ngưng ý kiến. Phản ứng của nhóm cổ đông đã khiến ĐHĐCĐ của ACB bắt đầu trễ hơn so với thời gian dự kiến.

Tóm tắt kết quả kinh doanh của ACB năm qua, ông Đỗ Minh Toàn, Tổng giám đốc ACB cho biết, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng năm 2017 đạt 2.656 tỷ đồng, tăng 59% so với năm trước. Tổng tài sản đạt 284.000 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2016.

Huy động vốn đạt 241.000 tỷ đồng, tăng 17% so với năm trước, trong đó nguồn vốn không kỳ hạn tăng mạnh 20%. Dư nợ tín dụng của ACB cũng tăng 20%, đạt 199.000 tỷ đồng.

Theo Tổng Giám đốc ACB, chất lượng tín dụng của nhà băng trong năm qua cũng được cải thiện, tỷ lệ nợ xấu giảm còn 0,7%, tỷ lệ nợ quá hạn xuống thấp, ở mức 0,9%.

Kế hoạch năm 2018, ACB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 5.699 tỷ đồng, tăng 115% so với kết quả đạt được năm 2017.

Phương Anh Linh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.