Chuyển hồ sơ sai phạm của chung cư Đại Thanh sang cơ quan điều tra

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết khu nhà Đại Thanh đang có 4 vi phạm hết sức nghiêm trọng. Hiện tại đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan điều tra của Công an thành phố thụ lý điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại buổi tiếp xúc cử tri Quận Hoàn Kiếm vào chiều 14/12, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết khu đô thị Đại Thanh mắc rất nhiều sai phạm.

Chuyển hồ sơ sai phạm của chung cư Đại Thanh sang cơ quan điều tra - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung

Theo đó, cử tri Trịnh Thanh Phi (Phường Cửa Đông) cho rằng thời gian qua tình trạng xây dựng sai phép vẫn xảy ra nghiêm trọng ở cả nội thành, ngoại thành. Có nơi báo chí phản ánh được cấp phép 25 tầng nhưng xây lên 35 tầng.

Chỉ cụ thể công trình sai phạm nghiêm trọng này, ông Phi cho biết đó là Khu đô thị trên bán đảo Linh Đàm do Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu (Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư  thực hiện. Trước những sai phạm trên, ông Phi đặt câu hỏi: Vì sao để xảy ra tình trạng trên? Và đề nghị Chủ tịch cho ý kiến về vấn đề mà dư luận và báo chí nêu?.

Trả lời câu hỏi của cử tri Thanh Phi, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, vừa qua cơ quan chức năng đã kiểm tra khu nhà ở Đại Thanh do Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư và thấy có những vi phạm hết sức nghiêm trọng.

Theo ông Chung, khu nhà ở Đại Thanh đang có 4 vi phạm hết sức nghiêm trọng. Thứ nhất là xây dựng không phép. Thứ hai là xây dựng quá chiều cao quy định. Tiếp nữa là xây cả vào khu không được phép xây như các vị trí quy hoạch trồng cây xanh. Hiện các khu này người dân đã vào ở và bán hết. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy cũng không đủ, dân cũng chưa cấp được sổ đỏ.

Trước những sai phạm trên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho hay Ban cán sự Đảng UBND thành phố đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan điều tra của Công an thành phố thụ lý điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật, sai đến đâu xử đến đó.

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng khẳng định “không chỉ doanh nghiệp trên mà nhiều chung cư khác có sai phạm cũng bị chuyển lên cơ quan điều tra.Ví như sai phạm của Công ty quản lý phát triển nhà Hà Nội với nhà tái định cư cũng chuyển cơ quan điều tra. Không để tình trạng cứ phạt cho tồn tại, nhờn pháp luật”.

N. Huyền

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.