Thanh Hóa: Phụ huynh “tố” thầy giáo đánh học sinh ngất xỉu, nhập viện

Một phụ huynh (ở Thanh Hóa) đã tố cáo thầy giáo thể dục đánh con trai mình dẫn đến ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu.

Theo trình bày của chị Nguyễn Thị Thơm (ở xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa - Thanh Hóa), con trai chị là Lê Phước D. (học sinh lớp 7, Trường THCS Hoằng Thanh) bị thầy giáo thể dục Nguyễn Văn Quân đánh dẫn đến ngất xỉu tại sân trường, phải nhập viện cấp cứu.

Thanh Hóa: Phụ huynh “tố” thầy giáo đánh học sinh ngất xỉu, nhập viện
Em Lê Phước D. đang được điều trị tại bệnh viện

Chị Thơm kể: “Lúc đó khoảng 9-10h ngày 15/5, khi tôi đang ở nhà thì có đứa cháu chạy đến báo tin cháu D. bị thầy giáo đánh ngất tại sân trường, cùng lúc đó một giáo viên khác cũng gọi và báo D. bị ngất đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hải Tiến. Khi lên đến nơi, tôi thấy con đang phải thở oxy, chân tay thâm tím... và được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu ngay sau đó”.

Theo chị Thơm, sau khi sự việc xảy ra, con trai chị có kể lại rằng hôm đó tiết cuối thể dục, khi giờ nghỉ giải lao cháu cúi xuống xắn gấu quần thì bị thầy Quân dùng chân đá 2 cái vào mông, dùng vật cứng đập vào đầu khiến cháu bị choáng. Khi hết giờ lên xe để ra về thì cháu bị ngất ở sân trường.

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, thầy Quân cùng nhà trường cũng đã đưa con tôi đến bệnh viện cấp cứu và thừa nhận với gia đình về việc có đánh em D.”, chị Thơm nói.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa, bệnh nhân Lê Phước D. nhập viện được chụp cắt lớp sọ não, không thấy máu tụ trong não, không vỡ xương sọ, không có tổn thương. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc bình thường nhưng đang được theo dõi thêm.

 
Thanh Hóa: Phụ huynh “tố” thầy giáo đánh học sinh ngất xỉu, nhập viện
 Trường THCS xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa nơi xảy ra sự việc.

Để làm rõ thông tin về vụ việc, PV đã liên hệ với Phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa và lãnh đạo trường THCS Hoằng Thanh nhưng chưa được hồi đáp.

Trao đổi với PV, ông Cao Đình Vũ, Chủ tịch UBND xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xác nhận sự việc và cho biết, xã đã nhận đơn tố cáo của gia đình chị Thơm và báo cáo từ phía nhà trường về vụ việc. Xã cũng tiến hành mời hai bên lên để làm việc.

Ông Vũ cho biết thêm, theo báo cáo của nhà trường thì sự việc trên là có thật nhưng mức độ như thế nào thì phải đợi sau buổi làm việc ngày 22/5.

Trả lời báo Công lý, bà Phạm Thị Hoa - Hiệu trưởng trường THCS Hoằng Thanh xác nhận sự việc thầy giáo Nguyễn Văn Quân (giáo viên Thể dục trường THCS Hoằng Phụ sang dạy liên trường) đánh học sinh Lê Phước D. là có thật.

Bà Hoa cho hay: “Thời điểm xảy ra vụ việc đó là sáng thứ 6 ngày 15/5, thời điểm đó tôi đi vắng không có ở trường, khi về mới biết được thông tin từ thầy Hiệu phó báo cáo. Sự việc này diễn ra tôi đã cho họp Ban giám hiệu nhà trường, yêu cầu thầy Quân viết bản tường trình sự việc, thầy giáo cũng đã nhận lỗi là sai”.

Còn thầy giáo Lê Văn Tuấn - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, Ban giám hiệu nhà trường được các em học sinh và giáo viên kể lại, vào cuối tiết 4 môn thể dục của lớp 7B do thầy Quân dạy, học sinh Lê Phước D. chạy sang lớp 7D trèo bám vào cửa sổ lớp học, cô giáo đang dạy môn Địa lớp 7D nhắc nhở em nhưng không được. Thấy vậy thầy Quân lại quát, em D. đã có thái độ lại nên trong lúc nóng thầy Quân đã tát em một cái và đá vào mông một cái. Sau đó, thầy Quân đã báo cáo lại cho cô giáo chủ nhiệm và em D. cũng đã lên lớp viết bản tường trình.

 Trần Nghị

 
List comment
 
 
Phụ huynh đánh giáo viên bất tỉnh tại lớp học: “Văn hóa ứng xử ở đâu?”
icon

Những ngày qua dư luận đang bức xúc về việc một phụ huynh tại xã Lộc Giang (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã tìm đến tận lớp con mình học rồi dùng mũ bảo hiểm đánh cô giáo bất tỉnh phải nhập viện.

 
 
Học sinh lớp 1 đi học sớm phải đứng nắng ngoài cổng trường còn bị phê bình
icon

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin và hình ảnh vụ việc một cô giáo nhắn tin với các phụ huynh để phê bình việc cho học sinh đi học sớm.

 
 
Từ vụ nữ sinh Bắc Giang đâm bạn, cần làm gì giúp HS vượt qua bạo lực học đường?
icon

Do mâu thuẫn một nữ sinh tại THPT Hiệp Hòa số 5 (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã mang dao đi học, xô xát khiến nam sinh cùng lớp bị thương.

 
 
Khen thưởng học sinh dũng cảm cứu em nhỏ đuối nước
icon

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị vừa tiến hành tuyên dương, khen thưởng hai học sinh trường Tiểu học và THCS Triệu Vân (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) vì dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước.

 
 
Xây dựng văn hóa học đường bảo đảm môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện
icon

Bộ GD&ĐT đã có những chỉ đạo triển khai cụ thể sau khi ban hành Bộ quy tắc về ứng xử văn hóa học đường tại các cơ sở giáo dục.

 
 
Giáo dục văn hóa học đường phát huy những hiệu quả tích cực
icon

Thời gian qua công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh phổ thông đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các bộ, ngành, tổ chức đoàn thể, gia đình, nhà trường và xã hội.

 
Phát huy vai trò gia đình - nhà trường - xã hội trong giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh
icon

Những năm gần đây, công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh luôn được quan tâm nhưng vẫn có một số hạn chế nhất định. Vì vậy, cần có giải pháp đồng bộ để nâng cao hiệu quả công tác này.

 
Hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh qua các tổ chức Đoàn, Đội
icon

Thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng nội dung giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống trong nhà trường thông qua các tổ chức Đoàn, Đội đảm bảo tính hiệu quả.

 
Tăng cường giáo dục đạo đức học sinh qua các hoạt động tập thể
icon

Theo Bộ GD&ĐT, giáo dục đạo đức, lối sống học đường cho học sinh không chỉ thực hiện trong các giờ học mà phải thông qua các hoạt động giáo dục ngoài giờ, hoạt động tập thể.

 
Bộ GD&ĐT sơ kết Đề án Văn hóa ứng xử học đường vào năm 2020, 2023
icon

Trong Quyết định sô 1299 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Đề án Văn hóa ứng xử học đường giai đoạn 2018 – 2025 có nêu rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của Bộ GD&ĐT trong quá trình thực hiện đề án.