Nữ sinh Bình Phước bị đánh hội đồng bằng mũ bảo hiểm do mâu thuẫn từ mạng xã hội

Theo điều tra ban đầu, vụ nữ sinh tại Bình Phước bị đánh hội đồng bằng gậy sắt, nón bảo hiểm là do xuất phát từ mâu thuẫn trên Facebook.

Ngày 22/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh một nữ sinh tại Bình Phước bị nhóm bạn đánh hội đồng bằng gậy sắt và nón bảo hiểm.

Theo nội dung clip dài hơn 1 phút, một cô gái trẻ đội nón bảo hiểm, ngồi trên xe máy thì bất ngờ bị 3 cô gái khác dùng gậy sắt, mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu. Một cô gái trong nhóm còn tháo nón của người này ra và tiếp tục để cho người đi cùng dùng nón bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu nạn nhân. Bị đánh hội đồng, cô gái trẻ chỉ có thể ngồi trên xe chịu trận.

Nữ sinh Bình Phước bị đánh hội đồng bằng mũ bảo hiểm do mâu thuẫn từ mạng xã hội
Nữ sinh tại Bình Phước bị đánh hội đồng, quay clip và đưa lên mạng xã hội Facebook. (ảnh cắt từ clip)

Theo điều tra, xác minh của Công an huyện Lộc Ninh (Bình Phước), sự việc xảy ra vào ngày 21/3 tại xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh.

Trước đó, N.Q.A (16 tuổi, học sinh trường THPT Lộc Ninh) và bạn là N.T.K.A (16 tuổi, ngụ huyện Lộc Ninh) xảy ra mâu thuẫn với H.Y.V (16 tuổi, học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Lộc Ninh) qua việc nhắn tin trên Facebook.

Khoảng 14 giờ ngày 21/3, N.T.K.A điều khiển xe máy chở N.Q.A đi tìm H.Y.V. để đánh. Khi đến khu vực lô cao su thuộc ấp 4A, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, cả 2 gặp H.Y.V, lúc này Q.A xông vào dùng tay đánh và vật V. làm V. bị xước da đầu. Sau đó Q.A và K.A lên xe bỏ đi.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, khi K.A chở Q.A đến đoạn đường nhựa thuộc khu phố Ninh Thịnh (Thị trấn Lộc Ninh) thì bị một số người (gồm nam và nữ, chưa xác định được lai lịch) chặn đầu xe của Q.A lại.

Trong nhóm này có H.Y.V và T.T.Y.V. (16 tuổi) và P.L (chưa xác định được lai lịch) dùng tay, nón bảo hiểm, cây sắt đánh vào người và vào đầu Q.A nhiều cái.

Khi có một số người dân lại xem thì nhóm của H.Y.V lên xe bỏ đi, còn Q.A được người thân đưa đến Trung tâm y tế huyện Lộc Ninh để khám. Qua khám ban đầu, Q.A. bị sưng nhẹ ở đầu và hơi đau, chưa phát hiện thương tích nghiêm trọng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Ninh phối hợp Công an Thị trấn Lộc Ninh làm việc với một số người có liên quan và truy tìm những người liên quan khác để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng.

Theo các chuyên gia giáo dục thì câu chuyện bạo lực học đường đã được đề cập và nhắc tới nhiều lần. Qua những sự việc vừa qua, một lần nữa dấy lên những lo ngại về hậu quả của bạo lực học đường.

 

Rõ ràng ở một góc độ nào đó, văn hoá ứng xử của học sinh, sinh viên đang có những chiều hướng đáng báo động. Trong đó những hành vi như bạo lực học đường, cả về xâm phạm thân thể cũng như tinh thần của học sinh ngày càng nhiều hơn.

Một thực tế hiện nay là những biện pháp giáo dục về văn hoá ứng xử trong nhà trường có thể chưa thực sự phát huy hiệu quả và chưa đáp ứng được yêu cầu của sự phát triển, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ số.

Có những mâu thuẫn, xuất phát từ những xích mích rất nhỏ trên mạng xã hội nhưng cũng từ đó, nhiều học sinh đã có những bột phát và có những hành vi thiếu chuẩn mực, dẫn tới đánh hội đồng bạn của mình.

Để học sinh có những ứng xử phù hợp trên không gian mạng xã hội, tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc cần có sự hướng dẫn từ 2 phía gia đình và nhà trường.

Trước tiên là về phía gia đình cần có sự quan tâm, theo sát các con, hướng dẫn các con trong việc tiếp cận các vấn đề trên mạng.

Hơn ai hết, gia đình cần phải giáo dục và định hướng cho học sinh về văn hoá ứng xử, nền nếp từ nhỏ tới lớn.

Ở góc độ nhà trường cần xây dựng những bộ quy tắc ứng xử, chương trình, hoạt động trải nghiệm cho học sinh giao tiếp, thực hành, ứng xử với nhau cả trong giao tiếp trực tiếp lẫn không gian mạng xã hội.

Trong đó đặc biệt chú trọng giá trị sống và kỹ năng sống cho học sinh. Những sự việc vừa qua lại một lần nữa nhắc nhở học sinh cần có những ứng xử phù hợp mọi lúc mọi nơi và cả trên mạng xã hội.

Thanh Hóa: Công an điều tra vụ nữ sinh lớp lớp 10 bị xâm hại tình dục

Thanh Hóa: Công an điều tra vụ nữ sinh lớp lớp 10 bị xâm hại tình dục

Đi liên hoan cùng nhóm bạn phượt, nữ sinh lớp 10 ở Thanh Hóa bị nam thanh niên quen qua mạng xã hội xâm hại tình dục.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

nữ sinh

 
List comment
 
 
Nam sinh Đắk Lắk bị bạn đánh hội đồng trong nhà vệ sinh: Bao giờ bạo lực học đường dừng lại?
icon

Vụ việc một nam sinh lớp 10 bị các bạn cùng trường đánh hội đồng dã man ngay trong nhà vệ sinh trường học đang khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

 
 
Cần đưa bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường vào các hoạt động trải nghiệm
icon

Những ngày qua, cư dân mạng bức xúc, đau xót trước một clip ghi lại cảnh một nữ sinh Hải Phòng bị nhóm bạn đánh hội đồng và sỉ nhục bạn thậm tệ chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội.

 
 
Bộ GD&ĐT sẽ đánh giá hiệu quả triển khai bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường
icon

Ông Bùi Văn Linh –Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ÐT) cho biết, trong năm học này, ngành giáo dục sẽ thực hiện các giải pháp cụ thể để xây dựng văn hóa học đường.

 
 
Nghệ An: Xây dựng văn hóa học đường phải chú trọng hình thành và phát triển nhân cách học sinh
icon

Văn hóa học đường là một môi trường rất quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục thế hệ trẻ sống có hoài bão, có lý tưởng cao đẹp.

 
 
Bắc Giang: Phấn đấu năm 2025 có 100% học sinh được bồi dưỡng về văn hóa ứng xử học đường
icon

Đó là mục tiêu mà Bắc Giang đề ra khi thực hiện Đề án 'Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường họ ' trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025. 

 
 
Chủ động tuyên truyền văn hóa học đường và quy tắc ứng xử trên không gian mạng
icon

Trước thực trạng bạo lực học đường vẫn tiếp diễn, nhiều cơ sở giáo dục đã chủ động tuyên truyền cho học sinh Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học nhằm điều chỉnh cách ứng xử của các thành viên trong cơ sở giáo dục.

 
Nhà trường không được nhầm lẫn giữa trình độ học vấn và trình độ văn hóa
icon

Bạo lực học đường ngày càng bộc lộ tính nguy hiểm và phức tạp, trở thành vấn đề xã hội bức xúc của nhiều người.

 
Xây dựng văn hóa học đường cần nhân rộng các phong trào có giá trị thực tiễn cao
icon

Năm học 2021-2021, Bộ GD&ĐT xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục là đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên.

 
Thanh Hóa: Chú trọng xây dựng văn hóa trường học và phòng chống bạo lực học đường
icon

Thời gian qua, ngành giáo dục Thanh Hóa rất chú trọng thực hiện công tác xây dựng văn hóa trường học và phòng, chống bạo lực học đường thông qua các mô hình hoặc lồng ghép trong các môn học phù hợp lứa tuổi, tâm sinh lý người học. 

 
Nữ sinh TP.HCM bị đánh tới tấp ngay trong lớp học
icon

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn video dài hơn 6 phút ghi lại cảnh học sinh đánh nhau dã man trong lớp học.