Nam sinh bị quây đánh dã man trong nhà vệ sinh trường vì chuyện tem xe đạp

Một học sinh lớp 10 bị một nhóm bạn cùng trường vây quanh, thi nhau đấm đá, trong khi xung quanh có nhiều học sinh khác chứng kiến vụ việc nhưng chẳng có ai can ngăn. Vụ việc lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận bất bình.

Tối 3/3, bà Phạm Thị Dinh, Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar (Đắk Lắk) xác nhận, vào sáng cùng ngày, một nhóm học sinh lớp 10 của trường đã tham gia đánh hội đồng bạn học trong nhà vệ sinh. Sau đó, vụ việc đã được quay lại, tung lên mạng xã hội facebook gây phẫn nộ trong dư luận vì hành vi ứng xử bạo lực, không phù hợp môi trường văn hóa học đường.

Theo bà Dinh, học sinh bị đánh tên T. lớp 10 A1. Những học sinh tham gia đánh em T. đều thuộc khối 10 của trường THPT Ngô Gia Tự. Sau khi nắm thông tin vụ việc, phía nhà trường đã đưa em T. đi kiểm tra y tế và xác định học sinh này chỉ bị xây xát nhẹ.

Nam sinh bị quây đánh dã man trong nhà vệ sinh trường vì chuyện tem xe đạp
Nam sinh áo đen ôm đầu chịu trận vì bị bạn cùng trường đánh hội đồng trong nhà vệ sinh (ảnh cắt từ clip).

Ngoài ra, phía nhà trường đã mời Công an thị trấn Ea Kar, phụ huynh cùng đến làm việc, yêu cầu các học sinh tham gia đánh bạn viết tường trình. “Tới đây, chúng tôi sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý những học sinh liên quan đến vụ việc theo đúng quy định”, bà Dinh nói.

Bà Dinh cho biết thêm, trước Tết âm lịch vừa qua, em T. đã xảy ra mâu thuẫn với em H. (học sinh lớp 9, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Ea Kar) vì trêu chọc nhau về một cái tem dán xe đạp. Thời điểm đó, em H. đã đánh T. một lần nhưng chỉ đánh nhẹ. Đến sáng nay, em H. lại nhờ một số học sinh khối 10 của Trường THPT Ngô Gia Tự tìm đánh em T. tại nhà vệ sinh của trường.

 

“Hôm nay, em H. không xuất hiện, không tham gia đánh T. nhưng chúng tôi sẽ làm việc với trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm để có hướng xử lý học sinh này. Ngoài ra, trong clip, có một số học sinh không nhìn rõ mặt, nhà trường sẽ xác minh tiếp để xử lý nghiêm những học sinh vi phạm”, bà Dinh thông tin.

Trước đó, vào chiều 3/3, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh 3 nam sinh vây đánh 1 nam sinh áo đen trong khu vực được cho là nhà vệ sinh của trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar. Khi bị đánh liên tục, nam sinh áo đen ngồi xuống nền nhà, ôm đầu chịu trận, tuy nhiên, nhóm học sinh kia vẫn lao vào đấm đá túi bụi. Thời điểm xảy ra vụ việc, có nhiều học sinh chứng kiến nhưng không có ai vào can ngăn.

Hiện tại, các clip nói trên đã bị gỡ bỏ.

Trần Nhân

 
List comment
 
 
Hưng Yên: Sẽ có hình thức kỷ luật với 2 học sinh đánh bạn nhập viện
icon

Liên quan đến vụ học sinh lớp 4 bị đánh nhập viện ngày 8/11, ông Quách Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Đạo (huyện Tiên Lữu, Hưng Yên) cho biết nhà trường đã yêu cầu nhóm học sinh đang học tại trường làm bản tường trình.

 
 
Đề xuất truy tặng danh hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh tử vong vì cứu bạn
icon

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết Sở đang làm đề xuất gửi các cấp để truy tặng danh hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Lương Mạnh Tuấn - nam sinh tử vong vì cứu bạn.

 
 
Hưng Yên: Học sinh tiểu học bị đánh chấn thương đốt sống cổ
icon

Ngày 9/11 trên mạng xã hội chia sẻ vụ việc một học sinh tiểu học bị 2 học sinh THCS đánh dã man trên đường đi học về.

 
 
Thông tin mới nhất về vụ đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 Quảng Ninh
icon

Sau khi trên mạng xã hội xuất hiện clip dài 1 phút với nội dung nhiều nữ sinh đánh hội đồng một học sinh lớp 7 tại Quảng Ninh, đại diện Phòng GD&ĐT thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã thông tin chi tiết.

 
 
Quảng Ninh: Xuất hiện clip nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng
icon

Một nữ sinh lớp 7 ở Quảng Ninh đã bị nhóm học sinh chửi bới, đánh đập vào vùng mặt. Vụ việc được quay clip rồi đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

 
 
Giáo dục kỹ năng ứng xử văn hóa học đường từ bậc học nhỏ nhất
icon

Nhiều người cho rằng hành vi, lối sống văn minh thanh lịch nếu được hình thành sớm trong giao tiếp hằng ngày sẽ mang lại những tác dụng lớn.

 
Loại bỏ tính hình thức, lý thuyết suông khi giáo dục đạo đức cho học sinh
icon

Những hạn chế của việc giáo dục đạo đức trong nhà trường cần phải được nhanh chóng thay đổi để mang lại hiệu quả thực sự.

 
Vai trò gia đình trong giáo dục văn hóa học đường cho học sinh THPT
icon

Gia đình có vai trò quan trọng trong việc giúp học sinh THPT nhận thức đúng đắn về cách ứng xử văn hóa học đường, hình thành thói quen ứng xử tốt, kiềm chế cảm xúc và ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống.

 
Văn hóa học đường góp phần tạo nên môi trường giáo dục văn minh
icon

Giáo dục văn hóa học đường phải được đặt song song với giáo dục tri thức khoa học trong các trường THPT.

 
Tăng cường 'sức đề kháng' của học sinh với thói hư, tật xấu
icon

Bộ GD&ĐT cho biết đề án xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học sẽ tạo ra văn hóa học đường và động lực để hoàn thiện, phát triển nhân cách, đạo đức, trí tuệ và lối sống tốt đẹp của học sinh.